Nhiều nước 'thiến hóa học' đàn ông xâm hại trẻ em

(VTC News) - Xâm hại tình dục trẻ em là vấn nạn nhức nhối của nhiều quốc gia, một số nước bắt buộc phải áp dụng các hình phạt mạnh tay, trong đó, “thiến hóa học” được coi là một biện pháp hữu hiệu.

Về mặt khoa học, thiến hóa học thực chất là một liệu pháp hormone. Người bị “thiến hóa học” sẽ được tiêm chất kháng testosterone, khiến nồng độ hormone testosteron trong cơ thể giảm xuống mức trước tuổi dậy thì, nên sẽ làm giảm tới mức thấp nhất những nhu cầu về tình dục. Nói một cách khác, người bị “thiến hóa học” sẽ không có cảm giác ham muốn tình dục nữa.

Hàn Quốc là quốc gia châu Á đầu tiên áp dụng hình phạt "thiến hóa học". Theo đó, từ tháng 7/2011, tất cả tội phạm xâm hại tình dục trẻ em dưới 16 tuổi ở Hàn Quốc đều có thể bị áp dụng hình phạt này.

Từ tháng 10/2011, Quốc hội Nga cũng phê chuẩn đạo luật cho phép bác sĩ pháp y "thiến hóa học" những kẻ xâm hại trẻ em dưới 14 tuổi.

Indonesia là quốc gia mới nhất áp dụng hình phạt này. Đây cũng là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên cho phép "thiến hóa học" tội phạm tình dục.

VTC14

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO