• Zalo

Nhiều nước tham gia tìm kiếm máy bay mất tích

Thế giớiThứ Bảy, 08/03/2014 08:59:00 +07:00

(VTC News) - BBC cho biết Malaysia, Việt Nam và Phiplippines cùng tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trên vùng biển nghi vấn.

BBC dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein nói: "Chúng tôi đang làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để xác định vị trí của chiếc máy bay".
Ông cũng phân trần thêm: "Chúng tôi hi vọng mọi người hiểu và thông cảm. Mọi thông tin sẽ được cung cấp sớm nhất có thể nhưng phải chắc chắn đó là những thông tin chính xác".
 Thân nhân hành khách quằn quại trong tuyệt vọng ở sân bay Bắc Kinh
Trong khi đó, Giám đốc điều hành hãng hàng không Malaysia Airlines, Ahmad Jauhari Yahya nói sẽ tập trung vào việc giúp đỡ gia đình các nạn nhân bị mất tích. Ông cho biết hãng đã liên lạc được với 80% thân nhân hành khách trên chuyến bay.
Trong khi các nhà chức trách Malaysia đang làm tất cả để tìm kiếm máy bay, phía Việt Nam đã huy động 2 máy bay và 7 tàu biển tìm kiếm ở khu vực nghi vấn.
Ngoài ra, Philippines cũng huy động ba máy bay không quân và 3 tàu tuần tra hải quân ra vùng biển nghi vấn để tìm kiếm tung tích máy bay.
Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, tính đến 18 giờ 30 phút ngày 8/3, Việt Nam đã huy động hai máy bay và bảy tàu tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.
Hiện hai máy bay đã trở về đất liền.
Tổng số các phương tiện được huy động trực sẵn sàng cơ động tìm kiếm cứu nạn hiện nay gồm năm máy bay và bốn tàu, cụ thể là một máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất; hai chiếc ở sân bay Đà Nẵng và sân bay Vũng Tàu có hai máy bay; ba tàu tại đảo Phú Quốc và một tàu ở Vũng Tàu.
Theo thông tin trước đó, máy bay MH370, loại Boeing 777-200, quốc tịch Malaysia, chở 239 hành khách cất cánh lúc 16 giờ 42 phút (UTC) tức 23 giờ 42 phút (giờ Việt Nam) ngày 7/3, từ Kuala Lampur/Malaysia - Bắc Kinh/Trung Quốc.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !