• Zalo

Nhiều nước đề nghị hỗ trợ tìm kiếm máy bay AirAsia mất tích

Thế giớiThứ Hai, 29/12/2014 07:25:00 +07:00

Singapore thông báo đã đề nghị cử hai nhóm chuyên gia cùng hai bộ thiết bị dò tìm dưới nước để hỗ trợ Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay QZ5801 mất tích.

Tối 28/12, Cục điều tra sự cố hàng không Singapore thông báo đã đề nghị cử hai nhóm chuyên gia cùng hai bộ thiết bị dò tìm dưới nước để hỗ trợ nhà chức trách Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu QZ5801 của hãng hàng không AirAsia (Malaysia) bị mất tích khi đang trên hành trình từ Indonesia đến Singapore.

Dự kiến, quân đội Singapore cũng sẽ điều động thêm hai máy bay tham gia chiến dịch tìm kiếm, cứu nạn tại khu vực nằm giữa Tanjun Pandan và Pontianak ở Tây Kalimantan của Indonesia vào sáng 29/12 khi chiến dịch này được nối lại vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày (giờ địa phương).
Truyền thông Indonesia nói không khí sợ hãi đang bao trùm người thân hành khách trên chuyến bay QZ8501 
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố nước này sẵn sàng hỗ trợ công tác tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của AirAsia, đồng thời xác nhận không ai trong số 155 hành khách trên chuyến bay mang quốc tịch Mỹ. 
Tuyên bố của bộ trên nêu rõ: "Nhà chức trách trong khu vực đang dẫn đầu nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Như chúng tôi từng làm trước đây, Mỹ sẵn sàng bằng mọi cách hỗ trợ (cuộc tìm kiếm)". 
Người phát ngôn Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) cũng cho hay cơ quan này đang theo dõi sát tình hình và sẵn sàng hỗ trợ nhà chức trách Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích nếu cần thiết.
Video mô phỏng đường bay của chiếc QZ8510
Trong khi đó, Giám đốc điều hành AirAsia Tony Fernandez ngày 28/12 cho biết hãng hàng không này sẽ để các cơ quan của Indonesia dẫn đầu cuộc tìm kiếm tung tích chiếc máy bay trên, vốn bị mất liên lạc khi đang trên không phận vùng biển xung quanh quần đảo Bangka Belitung của Indonesia. Tuy nhiên, ông tuyên bố sẽ không đưa ra bất kỳ dự đoán nào về số phận chiếc máy bay này.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: