Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhiều nước châu Mỹ ngừng các hoạt động đi lại với châu Âu vì Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 13/03/2020 07:35:01 +07:00
(VTC News) -

Một loạt các nước châu Mỹ ngày 12/03 đã thông báo các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế tốc độ lây lan của Covid-19.

Argentina, Bolivia và Peru đồng loạt thông báo các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 bao gồm đình chỉ các chuyến bay với châu Âu, ngừng cấp visa và cấm các cuộc tụ tập đông người.

Nhiều nước châu Mỹ ngừng các hoạt động đi lại với châu Âu vì Covid-19 - 1

(Ảnh minh họa)

Argentina cho biết sẽ ngừng cấp visa cho khách du lịch từ các nước có dịch bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Âu. Bolivia thông báo sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay với châu Âu và đóng cửa tất cả các trường học cho tới cuối tháng 3 và cấm các hoạt động với hơn 1.000 người.

Các ứng cử viên Tổng thống nước này cũng tuyên bố hủy bỏ các cuộc vận động tranh cử. Trong khi đó, Peru đã cấm các sự kiện với hơn 300 người và đóng cửa các trường học và trường dạy nghề.

Venezuela cùng ngày cũng đình chỉ các chuyến bay từ châu Âu và Colombia trong vòng 1 tháng do lo ngại Covid-19 mặc dù nước này chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm nào.

Quyết định của các nước châu Mỹ này được đưa ra sau khi Tổ chức y tế thế giới mới tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu và Mỹ ngày 11/3 cũng tuyên bố ngừng các hoạt động đi lại từ châu Âu trong vòng 30 ngày.

Phạm Huân (VOV-Washington)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin