• Zalo

Nhiều nước châu Âu ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

Thời sự quốc tếThứ Năm, 27/02/2020 06:42:00 +07:00
(VTC News) -

Một loạt nước ở châu Âu xác nhận có ca nhiễm Covid-19 (nCoV) đầu tiên trong bối cảnh dịch bệnh này đang bùng phát mạnh mẽ, lan rộng nhiều nước trên thế giới.

Hôm 27/2, Romania xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên ở nước này. Người đàn ông đến từ hạt Gorj, Bộ trưởng Y tế Romania Victor Costache cho biết.

“Người đàn ông đã liên lạc trực tiếp với một công dân Italy đến Romani hồi đầu tháng này”, ông Costache nói với các phóng viên. “Tuy nhiên, anh ấy đang trong tình trạng ổn và sẽ được chuyển đến một bệnh viện truyền nhiễm ở Bucarawa”.

Costache cho biết cả 7 thành viên của gia đình người này âm tính với kết quả xét nghiệm.

Cơ quan y tế công cộng Na Uy xác nhận một người xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới, theo Reuters. Người này trở về từ Trung Quốc vào cuối tuần trước và không có khả năng lây nhiễm cho người khác, nhà chức trách Na Uy nói. Người này hiện đang được cách ly tại nhà.

Nhiều nước châu Âu ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên - 1

Na Uy ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới. (Ảnh: Reuters)

Bắc Macedonia xác nhận trường hợp đầu tiên của nước này nhiễm Covid-19, một phụ nữ mới đến từ Italy, Bộ trưởng Y tế Bắc Macedonia Venko Filipce cho biết hôm 27/2.

"Bệnh nhân được xét nghiệm dương tính với coronavirus ... Cô ấy là bệnh nhân đầu tiên ở Bắc Macedonia", Bộ trưởng Venko Filipce nói.

Một phụ nữ Hy Lạp vừa trở về từ miền Bắc Italy đã trở thành trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đầu tiên ở nước này và đang được theo dõi chặt chẽ, trong khi các nhà chức trách đã ra lệnh đóng cửa một trường học ở Thessaloniki, Bộ Y tế Hy Lạp cho biết hôm 27/2.

Người phụ nữ 38 tuổi hiện trong tình trạng sức khỏe tốt và đang được theo dõi ở Thessaloniki, đại diện cơ quan y tế của Sotiris Tsiodras cho biết trong cuộc họp báo.

Truyền thông Hy Lạp cho biết cô đã trở về Hy Lạp từ Milan bằng đường hàng không vào ngày 23/2. Các nhà chức trách nước này đang trong quá trình xác định danh tính những người mà bệnh nhân này đã tiếp xúc.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 41 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Toàn thế giới ghi nhận hơn 81.000 người nhiễm virus corona chủng mới, 2.771 ca thiệt mạng và hơn 30.000 người bình phục.

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới

 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !