• Zalo

Nhiều nước châu Âu báo động vì nắng nóng bất thường

Thế giớiThứ Ba, 30/06/2015 07:09:00 +07:00

Nhiệt độ tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong ngày 29/6 đã vượt mốc 40 độ C, buộc chính phủ hai nước này ban hành báo động.

Nhiệt độ tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong ngày 29/6 đã vượt mốc 40 độ C, buộc chính phủ hai nước này ban hành báo động.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Tây Ban Nha đã đặt báo động đỏ, mức cảnh báo cao nhất trong thang báo động nhiệt độ thời tiết, cho tỉnh Cordoba đồng nghĩa với việc nhiệt độ đang ở mức đe dọa tới sức khỏe.
Nắng nóng bất thường tại châu Âu
Nắng nóng bất thường tại châu Âu 
Nhiệt độ tại khu ngoại thành Cordoba được dự báo có thể lên tới 44 độ C. Trong khi đó, khoảng 40 tỉnh khác trên toàn quốc gia được đặt dưới báo động cam, mức cao thứ hai.

Người phát ngôn của cơ quan trên khẳng định đây là hiện tượng thời tiết bất thường, nắng nóng cường độ cao đang đe dọa sức khỏe người dân.

Giới chức tại thủ đô Madrid khuyến cáo người dân tránh để mất nước và uống ít nhất ba lít nước/ngày, hạn chế uống đồ uống có cồn.

Chính quyền thành phố cũng khuyên người dân để mở cửa sổ và che rèm cũng như hạn chế ra đường trong thời gian từ trưa đến 6 giờ tối khi nhiệt độ thường ở mức cao nhất.

Trong khi đó, quốc gia láng giềng Bồ Đào Nha cũng ban bố báo động cam do nắng nóng tại bốn khu vực. Chính quyền cả hai nước đều ra cảnh báo đề phòng cháy rừng trong thời điểm nhiệt độ lên cao bất thường.

Nhiều nước châu Âu cũng đang chịu ảnh hưởng từ đợt nắng nóng kỷ lục này. Tại Anh, dự báo cho biết nhiệt độ tại khu vực miền Nam có thể lên tới hơn 30 độ C trong tuần này.

Nhiệt độ cao cũng đang tấn công một phần nước Pháp. Bộ Y tế Pháp cũng đã ra cảnh báo về nguy cơ sốc nhiệt và mất nước.

Hồi năm 2003, một đợt nắng nóng cường độ mạnh tại châu Âu đã làm 70.000 người thiệt mạng, phần lớn trong đó là người cao tuổi.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: