• Zalo

Nhiều nơi từ chối người từ Ấn Độ nhập cảnh

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 03/05/2021 22:27:49 +07:00
(VTC News) -

Đài Loan trở thành nơi mới nhất từ chối các hành khách từ Ấn Độ bắt đầu từ 3/5, trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Ngày càng nhiều quốc gia, khu vực trên khắp thế giới ghi nhận các ca bệnh COVID-19 liên quan đến biến chủng virus mới lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ.

Biến chủng B.1.617 đã xuất hiện ở ít nhất 17 quốc gia, từ Anh đến Iran, Thụy Sỹ, gây lo ngại toàn cầu, khiến nhiều quốc gia và khu vực đóng cửa biên giới với những người đến từ Ấn Độ.

Nhiều nơi từ chối người từ Ấn Độ nhập cảnh - 1

Nhiều quốc gia và khu vực từ chối hành khách từ Ấn Độ. (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học đang nghiên cứu biến chủng có đột biến kép này. Hiện Ấn Độ đã ghi nhận gần 20 triệu ca bệnh, bước vào ngày thứ 12 có hơn 300.000 ca mắc mới.

Tháng trước, Indonesia dừng cấp visa cho khách nước ngoài đã đến Ấn Độ trong vòng 14 ngày. Malaysia trong tuần trước cũng đã cấm các chuyến bay thương mại từ Ấn Độ, cấm những người nước ngoài đến từ Ấn Độ vào nước này.

Hôm 3/5, Đài Loan cấm tất cả những người đã đến Ấn Độ trong 14 ngày trước đó, trừ người Đài Loan sẽ phải cách ly 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung.

Australia thậm chí có biện pháp mạnh hơn khi cấm nhập cảnh cả cư dân và công dân Australia đã ở Ấn Độ trong khoảng thời gian 2 tuần trước khi lệnh cấm có hiệu lực, đe dọa phạt và bỏ tù những người không tuân thủ. Đây là lần đầu tiên việc người Australia quay về nhà có thể trở thành tội hình sự.

Philippines, trong khi đó cảnh báo không thể loại trừ khả năng nước này cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng như ở Ấn Độ. Họ đã cấm nhập cảnh với những người đến từ Ấn Độ từ tuần trước để nỗ lực ngăn chặn điều này.

Tổ chức y tế thế giới cho biết biến chủng mới rất “đáng quan tâm” và có thể sở hữu đột biến khiến nó dễ lây lan hơn, gây ra triệu chứng nặng hơn và chống lại được vaccine.

Trước đó, các biến chủng khác như loại phát hiện ở Brazil, Anh, Nam Phi được phân loại là “đáng lo ngại”, một mức độ đe dọa cao hơn.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhiều nơi từ chối người từ Ấn Độ nhập cảnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp