Nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc 'nhắm' đến bất động sản Việt

(VTC News) - Việt Nam đang là một trong những điểm đến hàng đầu trong "tầm ngắm" của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở HCMC, Savills TP.HCM.

Theo ông Duy, khi thị trường bất động sản ở Hàn Quốc có dấu hiệu quá nóng, chính phủ nước này đã thực hiện nhiều quy định mới để hạn chế đầu cơ và tăng giá bằng cách áp thuế lên lợi nhuận chuyển nhượng bất động sản đối với chủ sở hữu nhiều căn nhà, cũng như các loại thuế liên quan đến tài sản khác.

Các nhà đầu tư địa ốc Hàn Quốc vì vậy đã và đang tìm kiếm các thị trường thay thế. Trong số đó, Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu trong tầm ngắm.

Nhieu nha dau tu Han Quoc 'nham' den bat dong san Viet hinh anh 1

 Bất động sản Việt Nam đang hút nhà đầu tư Hàn Quốc.

Theo The Chosun Ilbo - một tờ báo lớn ở Hàn Quốc, cá nhân và doanh nghiệp Hàn Quốc đã chi tới 440,1 triệu USD cho các bất động sản ở nước ngoài vào năm 2018, tăng 47% so với năm trước và 3,8 lần so với 5 năm trước.

Mỹ vẫn là điểm đến phổ biến nhất cho đầu tư bất động sản với 255,2 triệu USD. Ở vị trí thứ hai là Việt Nam với 56,1 triệu USD.

Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam được giải thích bởi một số yếu tố như giá bán hấp dẫn, tiềm năng lợi nhuận cao, sản phẩm chất lượng cao do sự tham gia của các nhà phát triển có uy tín. Ngoài ra, Luật Nhà ở được nới lỏng cũng tạo điều kiện cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam.

Giá căn hộ tại TP.HCM và Hà Nội nhìn chung vẫn thấp hơn so với các các thành phố trung tâm trong khu vực như Kuala Lumpur và Bangkok, mặc dù tốc độ tăng trưởng mạnh hơn nhiều.

Hiện giá nhà mới tại khu trung tâm TP.HCM trung bình từ 5.500 đến 6.500 USD/m2, chỉ bằng một phần của mức giá nhà tại Hong Kong. Mức thuế bất động sản tương đối thấp ở Việt Nam dường như ngày càng hấp dẫn người mua cả trong và ngoài nước.

"Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về đầu tư bất động sản tại Việt Nam đã tăng đáng kể từ năm 2015, thời điểm luật nhà ở mới mở cửa thị trường cho các nhà đầu tư quốc tế. Với sự thiếu hụt rõ rệt về nguồn cung của bất động sản có vị trí trung tâm, người mua có thể thấy tiềm năng tăng vốn đáng kể trong dài hạn. Trong khi đó, lợi nhuận cho thuê hơn 5% cho thấy đây là một khoản đầu tư hấp dẫn so với những thị trường khác trong khu vực", ông Duy nhận định.

Thị trường bất động sản TP.HCM: Nguồn cung và giao dịch giảm mạnh nhưng tỷ lệ hấp thụ vẫn cao

Thị trường bất động sản TP.HCM: Nguồn cung và giao dịch giảm mạnh nhưng tỷ lệ hấp thụ vẫn cao

Thị trường bất động sản TP.HCM Quý II và 6 tháng đầu năm 2019 sụt giảm mạnh cả về nguồn cung và lượng giao dịch, song tỷ lệ hấp thụ vẫn cao.
 
Nguồn cung căn hộ quý 3 tại TP.HCM tăng đột biến

Nguồn cung căn hộ quý 3 tại TP.HCM tăng đột biến

Thị trường bất động sản TP.HCM quý 3/2019 đang sụt giảm nguồn cung và sức cầu, song phân khúc căn hộ lại có sự gia tăng đột biến, chủ yếu đến từ khu Đông.
Châu Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU