Nhiều người phải quay xe trong ngày đầu được từ TP.HCM đi 4 tỉnh lân cận

Đời sốngThứ Hai, 04/10/2021 15:11:49 +07:00
(VTC News) -

Ngày đầu tiên người lao động được di chuyển giữa TP.HCM và 4 tỉnh lân cận, nhiều người phải quay xe vì không có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.

Video: Nhiều người phải quay xe không vào được TP.HCM

Ngày 4/10, ngày đầu tiên áp dụng quy định người lao động được di chuyển bằng xe cá nhân từ TP.HCM sang 4 tỉnh lân cận.

Ghi nhận của phóng viên VTC News tại chốt G7 - cửa ngõ đi Bình Dương đặt tại cầu Vĩnh Bình trên quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM, lượng phương tiện qua đây khá nhộn nhịp, đa phần là người lao động, người dân từ Bình Dương vào TP.HCM làm việc, khám bệnh...

Nhiều người phải quay xe trong ngày đầu được từ TP.HCM đi 4 tỉnh lân cận - 1

Người lao động, người về quê di chuyển qua chốt kiểm soát G7 khá đông trong sáng nay. 

Nhiều người vui mừng vì việc đi lại giữa 2 tỉnh thành đã "dễ thở" hơn, song cũng có những người không chuẩn bị đủ giấy tờ nên phải quay đầu xe, không được qua chốt. 

Trong sáng nay, lực lượng chức năng đã giải thích cho người dân hiểu các quy định, giấy tờ phải chuẩn bị và yêu cầu người dân hoàn thiện các thủ tục để có thể qua chốt thuận lợi.

Ở chiều ngược lại, chốt kiểm soát của tỉnh Bình Dương cũng áp dụng các quy định tương tự như phía TP.HCM, những người có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính sẽ được qua chốt.

Nhiều người phải quay xe trong ngày đầu được từ TP.HCM đi 4 tỉnh lân cận - 2

Anh Nguyễn Văn Thành đã tiêm 2 mũi vaccine nhưng không được qua chốt vì không có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Anh Nguyễn Văn Thành, ngụ tỉnh Bình Dương - làm việc tại TP Thủ Đức cho biết, anh làm trong lĩnh vực viễn thông, sáng đi chiều về.

"Tôi đã tiêm 2 mũi vaccine rồi nhưng không được qua chốt, vì yêu cầu phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính. Test một lần đã hơn 400.000 đồng rồi, trong khi đó thu nhập của tôi một ngày chỉ được 200.000 thôi, như thế này thì tôi không có khả năng để xét nghiệm và phải quay đầu về Bình Dương", anh Thành nói. 

Giống như anh Thành, ông Nguyễn Kẹo, ngụ tỉnh Bình Dương qua TP.HCM rút tiền tiết kiệm để xài nhưng không có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính nên cũng phải quay đầu xe.

"Tôi ở cổng chào Bình Dương đi qua đây rút tiền về sống mà phải cần giấy xét nghiệm âm tính nhưng tôi tìm điểm test gần đây không có", ông Kẹo cho hay.

Nhiều người phải quay xe trong ngày đầu được từ TP.HCM đi 4 tỉnh lân cận - 3

Nhiều trường hợp không có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính bị buộc quay đầu xe.

Theo Thiếu tá Hoàng Minh Cường, trong ngày 4/10, người dân 4 tỉnh được phép lưu thông qua TP.HCM và ngược lại. Đa số người dân qua chốt chấp hành tốt các quy định.

"Ngày hôm qua (3/10) đã có hơn 5.000 người lưu thông qua chốt G7 tại cầu Vĩnh Bình. Tuy nhiên, trong sáng nay vẫn có một số người dân muốn qua chốt vào địa phận TP.HCM nhưng lại không có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19. Theo quy định, lực lượng chức năng đã hướng dẫn họ phải quay đầu xe trở lại Bình Dương", Thiếu tá Cường nói.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp