Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Nhiều người nước ngoài trốn truy nã chọn Đà Nẵng để ẩn náu và phạm tội'

Thời sự Thứ Ba, 10/12/2019 14:08:00 +07:00

Theo Trưởng Ban Pháp chế HĐND, nhiều người nước ngoài trốn truy nã chọn Đà Nẵng để ẩn náu, tiếp tục phạm tội và chỉ được phát hiện sau khi sử dụng ma túy.

Báo cáo tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng ngày 10/12, ông Phan Thanh Long, Trưởng Ban Pháp chế HĐND cho biết, tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy tiếp tục tăng, năm sau cao hơn năm trước, ngày càng phức tạp và có cả người nước ngoài.

Qua kiểm tra đã phát hiện 556 người nước ngoài vi phạm với các hành vi “Tổ chức đánh bạc”, “Nhập cảnh hoạt động sai mục đích”, “Tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy”, “Gây rối trật tự”, “Cướp tài sản”, Sử dụng công nghệ cao để lừa đảo thao túng chứng khoán, sản xuất phim ảnh đồi trụy, tăng 279 trường hợp. Công an bắt giữ 9 đối tượng truy nã quốc tế”, ông Long cho biết.

Anh-ma-tuy 1

Nhóm người nước ngoài sử dụng ma túy tại quán karaoke ở Đà Nẵng. (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo ông Long, nhiều người nước ngoài trốn truy nã chọn Đà Nẵng để ẩn náu, tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội và chỉ được phát hiện sau khi sử dụng ma túy.  Trưởng ban Pháp chế HĐND TP. Đà Nẵng cũng bày tỏ sự lo ngại về việc tội phạm ma túy có xu hướng trẻ hóa và giàu hóa, kéo theo nhiều hệ lụy cho xã hội. Năm 2019, Đà Nẵng phát hiện 245 vụ với 350 người vi phạm, thu giữ hơn 16,4kg ma túy các loại (tăng 43 vụ, 66 đối tượng, số lượng ma túy bị thu giữ tăng 300%).

Lực lượng chức năng kiểm tra 201/226 vũ trường, quán bar, pub, karaoke thì có tới 127 cơ sở vi phạm. Có trường hợp vi phạm nhiều lần. Chẳng hạn quán bar Q Lounge - nơi bị phát hiện có 35 người dương tính với ma túy - vốn là bar F3 từng bị phát hiện 80 người dương tính với ma túy. Karraoke Chợt Nhớ (số 543 Nguyễn Tất Thành), bị đình chỉ hoạt động vẫn lén lút mở “động lắc”.

Trưởng ban Pháp chế HĐND kiến nghị UBND TP. cần siết chặt công tác quản lý lưu trú người nước ngoài, tăng cường quản lý địa bàn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, không để đối tượng lợi dụng để vi phạm, tái phạm.

Anh-nguyen-nho-trung 2

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng phát biểu tại kỳ họp. 

Phát biểu về vấn đề này, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP cho rằng Đà Nẵng có các chương trình xây dựng thành phố “5 không, 3 có”, “Thành phố 4 an” và đề nghị các đại biểu thảo luận kỹ xem có cần điều chỉnh gì cho phù hợp không.

Thành phố mình có đầy đủ chủ trương, chương trình như 5 không, 3 có, Thành phố 4 an nhưng bây giờ càng phát triển thì chúng ta phải xem chủ trương đó có cần điều chỉnh hay không? Đừng để người dân bảo rằng nói thành phố không có ma túy mà tội phạm ma túy cứ tăng chóng mặt như hiện nay. Vì vậy, chúng ta phải thảo luận sâu về vấn đề này”, ông Trung nói.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin