• Zalo

Nhiều người muốn nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga

Tin tức Thứ Ba, 16/06/2020 14:47:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, sau khi biết tin Nguyễn Văn An bị bỏ rơi dưới hố gas, nhiều người tìm đến nhận bé làm con nuôi.

Ngày 16/6, ông Vũ Việt Hùng - Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, sau khi biết tin, nhiều nhà hảo tâm tìm đến và ngỏ ý muốn nhận bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas ở Tây Sơn (Hà Nội) làm con nuôi.

Tuy nhiên, do đây là vấn đề liên quan tới pháp lý nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của bệnh viện. “Trước đó một phụ nữ ở Hà Tĩnh ra nhận là bà ngoại của bé An nhưng chưa đủ căn cứ chứng minh”, ông Hùng nói.

Hiện bé An vẫn trong tình trạng nặng, suy đa tạng nhưng đã được kiểm soát, thị lực không bị tổn thương. Sau hội chẩn, bệnh nhi đang được khống chế sốc nhiễm trùng, giảm liều thuốc vận mạch, chăm sóc và dinh dưỡng.

Dù vậy, tình trạng nhiễm trùng máu của bệnh nhi vẫn nặng, cấy máu có kết quả trực khuẩn gram âm.

Nhiều người muốn nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga - 1

Bệnh nhi đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chăm sóc. (Ảnh: BVCC).

Theo bác sĩ, trẻ sơ sinh hay gặp những thay đổi nhanh về sức khỏe. Do bị bỏ rơi nhiều giờ ngoài trời nắng, lại không được ăn uống, chăm sóc nên sức khỏe của bé bắt đầu có biểu hiện bất lợi. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sẽ cố gắng dồn hết sức lực để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi.

Bé Nguyễn Văn An được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vào ngày 9/6. Bệnh nhi bị bỏ rơi ở một hố gas tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây. Bé được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn vào chiều 8/6. Lúc này, bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Công an thị xã Sơn Tây xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam). T. khai có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T. và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhiều người muốn nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin