Nhiều người mắc bệnh da liễu sau kỳ nghỉ Tết

Bệnh và thuốcThứ Hai, 30/01/2023 12:08:00 +07:00

Sau Tết, Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiếp nhận gần 3.000 ca bệnh liên quan viêm da, sùi mào gà, giang mai và nhiều ca khám sàng lọc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Chỉ trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tiếp nhận gần 3.000 trường hợp đến khám các bệnh lý về da, bệnh lây truyền qua đường tình dục và thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ nội khoa…

Theo ghi nhận của bệnh viện, tại sảnh của khu vực tiếp nhận khám chữa bệnh, dãy ghế chờ đông kín người. Do tiên lượng số lượt khám chữa bệnh đầu năm sẽ tăng cao, bệnh viện đã sắp xếp nhân lực hướng dẫn, hỗ trợ, không để tình trạng bệnh nhân phải chờ đợi lâu, chen lấn mất trật tự.

Nhiều người mắc bệnh da liễu sau kỳ nghỉ Tết - 1

Số lượt khám bệnh về da tăng cao sau Tết. (Ảnh: Zing)

BS CKII Nguyễn Thị Phan Thúy, Phó giám đốc bệnh viện, cho biết trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, việc thức khuya, ăn nhiều đồ ngọt, chất béo, cộng thêm thay đổi thời tiết là những nguyên nhân khiến bệnh về da bùng phát.

Theo thống kê, các nhóm bệnh được tiếp nhận nhiều trong ngày đầu năm bao gồm bệnh ngoài da như viêm da cơ địa, mụn trứng cá, viêm da tiếp xúc dị ứng, mụn cóc... Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, giang mai cũng gia tăng. Đặc biệt, nhiều người đến khám sàng lọc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Về thẩm mỹ da, bệnh viện cho biết nhiều khách hàng tranh thủ đến làm đẹp trước khi quay trở lại với công việc. Các kỹ thuật thẩm mỹ mà khách hàng thực hiện nhiều tại Khoa Thẩm mỹ da của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM như điều trị nám má, tàn nhang, tái tạo da bằng hóa chất (hay còn gọi peel da), tiêm meso, điều trị sẹo xấu, chăm sóc da mụn…

Các bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM khuyến cáo nếu thấy có dấu hiệu bất thường hoặc đã có sẵn các bệnh về da và tình trạng nặng hơn, người dân cần sớm đến bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được bác sĩ thăm khám và có hướng xử lý kịp thời, tránh bệnh nặng hơn.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn