Nhiều người đẹp bị chê thiếu cá tính khi làm MC, Diễm Quỳnh nói gì?

(VTC News) - "Những diễn viên, người mẫu, ca sĩ đảm nhận vai trò MC chỉ cần có mặt và hoàn thành vừa khít vai trò của mình, tỏa sáng như đúng gì họ có, thế là thành công rồi" - Trưởng ban VTV6 chia sẻ.

Diễm Quỳnh là một trong những MC kỳ cựu của Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Chị từng được khán giả yêu mến khi dẫn các chương trình như: MTV, Trò chơi âm nhạc, Giai điệu tự hào... Hiện tại, chị đảm nhận vị trí Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6.

Nhieu nguoi dep bi che thieu ca tinh khi lam MC, Diem Quynh noi gi? hinh anh 1

 Nhà báo Diễm Quỳnh hiện đang là Trưởng ban VTV6.

Mới đây, Diễm Quỳnh quay trở lại dẫn chương trình truyền hình trực tiếp mang tên Quán thanh xuân. Trong buổi giới thiệu về chương trình, nữ nhà báo xinh đẹp đã có những trải lòng về công việc người dẫn chương trình.

Diễm Quỳnh cho biết: "Khi tôi bắt đầu vào làm việc tại VTV, lúc đó chưa có nhiều chương trình cho khán giả lựa chọn. Phần lớn các chương trình của đài mang tính chất chính luận. Người dẫn chương trình thường có sự nghiêm cẩn, còn người trò chuyện thực sự với khán giả chưa nhiều.

Chính vì thế, khi bắt đầu vai trò của một MC trò chuyện và giao lưu với khán giả nhiều hơn, thế hệ của tôi và anh Anh Tuấn thường được khán giả bao dung hơn. Họ dễ dàng bỏ qua những những cái ngây ngô của chúng tôi.

Thú thực, bây giờ xem lại những hình ảnh khi làm MC trước đây của mình, tôi thấy rất buồn cười. Vì mọi thứ còn sơ khai nên chúng tôi gần như phải tự tay làm tất cả mọi thứ, viết kịch bản, viết lời dẫn, tập luyện với nhau, trang phục hay hóa trang cũng phải tự thực hiện. Khi lên hình, trông chúng tôi rất ngô nghê, mặt thì lấm lem nhem nhuốc (cười).

Làm MC khi đó, nếu chúng tôi không toàn tâm toàn ý cho chương trình thì không thể nào hoàn thành được công việc này".

Nhieu nguoi dep bi che thieu ca tinh khi lam MC, Diem Quynh noi gi? hinh anh 2

Diễm Quỳnh và Anh Tuấn khi thực hiện chương trình "Trò chơi âm nhạc".

MC Diễm Quỳnh cho hay, theo thời gian, mô hình sản xuất các chương trình truyền hình thay đổi rất nhiều. Cùng là một chương trình nhưng có rất nhiều người thực hiện. Có người đảm nhận việc viết kịch bản, người viết lời dẫn, người trang điểm,... Vì thế, diễn viên, ca sĩ hay người mẫu đều có thể hoàn thành tốt vai trò của một MC.

Trước câu hỏi ngày càng có nhiều người đẹp tham gia dẫn chương trình nhưng thiếu cá tính, nhạt nhòa, nhà báo Diễm Quỳnh chia sẻ quan điểm: "Tôi nghĩ đó là nhận định chưa thực sự chính xác. Mọi khâu trong việc thực hiện một chương trình đều đã có ê-kíp thực hiện, ngay cả lời dẫn. Những diễn viên, người mẫu, ca sĩ đảm nhận vai trò MC chỉ cần có mặt và hoàn thành vừa khít vai trò của mình, tỏa sáng như đúng những gì họ có, thế là thành công rồi".

"Chẳng hạn như giờ đây tôi dẫn chương trình Quán thanh xuân, đã có người viết kịch bản, viết lời dẫn cho tôi. Tôi chỉ cần trao đổi với bạn ấy sợi dây xuyên suốt của chương trình mà tôi phải bám vào, những từ khóa mà tôi cần nhắc lại nhiều lần. Thậm chí có cả đạo diễn ra chỉ cho tôi nên đứng chỗ nào để lên hình cho đẹp. Tôi không cần phải tự mình lo quá nhiều việc như khi dẫn chương trình mấy chục năm trước" - Diễm Quỳnh nói.

Sau nhiều năm vắng bóng, BTV Anh Tuấn - Diễm Quỳnh tái ngộ trong chương trình mới

Sau nhiều năm vắng bóng, BTV Anh Tuấn - Diễm Quỳnh tái ngộ trong chương trình mới

Sau nhiều năm rút lui khỏi vị trí người dẫn chương trình, BTV Anh Tuấn và Diễm Quỳnh sẽ tái ngộ trong chương trình mới của VTV mang tên "Quán thanh xuân".
Trưởng ban VTV6 Diễm Quỳnh lần đầu lên tiếng trước tin đồn yêu BTV Anh Tuấn

Trưởng ban VTV6 Diễm Quỳnh lần đầu lên tiếng trước tin đồn yêu BTV Anh Tuấn

"Hồi đó hay nhỉ, mọi người đều có suy nghĩ, những ai hay làm việc với nhau thì sẽ lấy nhau, ví dụ như anh Lại Văn Sâm là chồng chị Tạ Bích Loan hay Anh Tuấn với tôi hay dẫn với nhau thì...
Thu Giang
Chủ đề:

diễm quỳnh

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU