• Zalo

Nhiều người dân TP.HCM phản ánh chưa nhận được tiền hỗ trợ COVID-19

Tin tức 24h qua Thứ Năm, 29/07/2021 14:12:01 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM nhận được nhiều cuộc gọi từ người dân hỏi về việc chưa được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ngày 29/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, từ 10/7 đến 28/7, đơn vị đã tiếp nhận 2.014 cuộc gọi phản ánh từ người dân, chủ yếu phản ánh xung quanh vấn đề chậm nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh, hỗ trợ nhu yếu phẩm người ở khu vực phong tỏa.

Nhiều người dân TP.HCM phản ánh chưa nhận được tiền hỗ trợ COVID-19 - 1

Nhiều người dân TP.HCM phản ánh chưa được nhận tiền trợ cấp do dịch COVID-19. 

Đối với người chậm nhận tiền trợ cấp, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp nhận và xem xét người gọi thuộc nhóm hỗ trợ hay không, sau đó chuyển thông tin, giám sát chính quyền thực hiện công tác này. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng tổ chức đoàn giám sát tại một số địa phương để có định hướng kịp thời.

Ngoài ra, nhiều cuộc gọi về hỗ trợ y tế, như yêu cầu phong tỏa, khử khuẩn. Ủy ban MTTQ cơ sở đã báo ngay cho trung tâm y tế địa phương theo dõi, hướng dẫn người dân; đồng thời thống kê, phản ánh với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM.

Riêng người dân nơi phong tỏa cần hỗ trợ nhu yếu phẩm, đơn vị xác minh thông tin và hỗ trợ ngay. Những trường hợp đặc biệt (người neo đơn, bệnh nhân, nhà có con nhỏ…) được theo dõi, hỗ trợ định kỳ.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 đến 1/8. Các dịch vụ ăn uống mang về phải tạm dừng, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Từ 24/7, TP.HCM thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách.

TP.HCM yêu cầu người dân trên địa bàn hạn chế ra ngoài, không ra đường sau 18h; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh cũng phải đóng cửa từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Tính từ 27/4 đến sáng 28/7, TP.HCM ghi nhận 74.855 người mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin