Nhiều người đâm đơn kiện Pokemon
  • Zalo

Nhiều người đâm đơn kiện Pokemon

Thế giới Thứ Sáu, 12/08/2016 14:24:00 +07:00

Hãng Niantic, nơi sở hữu trò chơi Pokemon Go bị một số cá nhân tại Mỹ và Canada kiện vì bị xâm phạm quyền riêng tư.

Ngày 11/8 (giờ địa phương), bà Barbra-Lyn Schaeffer sống tại bang Alberta, Canada đã hoàn tất hồ sơ để khởi kiện hãng Niantic vì xâm phạm quyền riêng tư của mình.

Số là căn nhà của bà tại thị trấn Calgary, bang Alberta đã bị trò chơi Pokemon Go xác định là một phòng gym. Chính vì vậy rất nhiều người đã tụ tập bên ngoài nhà bà Barbra-Lyn Schaeffer để chơi Pokemon Go.

pokemon go

 Người chơi Pokemon Go trên xe điện tại Hong Kong

Trong trò Pokemon Go, ngoài việc đi bắt thú, người chơi còn đến các phòng gym - là các địa điểm được trò chơi mặc định, thông thường là công viên, nhà thờ... nhưng đôi khi là nhà riêng - để cho thú tập luyện và thi đấu.

Tờ Canadian Press dẫn lời bà Barbra-Lyn Schaeffer: "Mọi người cố chui rào vào nhà tôi. Người ta không tôn trọng quyền tự do nhà ở của chúng tôi. Họ xả rác bừa bãi và làm hai con chó của tôi căng thẳng. Chúng tôi chuyển đến Calgary sống để tìm yên tĩnh chứ không phải để người ta leo rào nhà mình".

Trước đó, ngày 2/8, ông Jeffrey Marder sống tại New Jersey cũng đã kiện hãng Niantic vì "đặt phòng gym của trò Pokemon Go vào vị trí nhà riêng mà không được sự đồng ý của chủ nhà". Ông Marder cho biết việc này khiến rất nhiều người tụ tập xung quanh nhà ông và thậm chí có vài người gõ cửa xin vào.

Video những tai nạn ngớ ngẩn vì ham chơi Pokemon

Trong khi đó, trang Bloomberg cho biết hai ông bà Scott Dodich và Jayme Gotts-Dodich đã đâm đơn kiện Pokemon Go lên tòa án liên bang tại San Francisco, Mỹ. Lý do là vì trò chơi này đã khiến công viên Wahby Park yên tĩnh nơi ông bà thường tới trở nên phức tạp, không an toàn và hỗn loạn.

Trong đơn kiện, ông bà Scott và Jayme Gotts nói rằng: "Khi ngồi trên ghế đá, chúng tôi không còn cảm thấy an toàn". Ông bà cũng cho biết nhiều người chơi cố núp trong bụi rậm để không bị bảo vệ phát hiện hòng ở lại công viên buổi tối, sau khi nơi này đóng cửa vào buổi chiều theo giờ quy định.

Bà Jayme Gotts-Dodich còn viết trong đơn kiện rằng một lần bà đã yêu cầu người chơi Pokemon Go rời khỏi nhà riêng của mình, nhưng người này đã nạt lại rằng "im miệng". Đơn kiện của ông bà Scott Dodich và Jayme Gotts-Dodich kết luận rằng trò chơi Pokemon Go của hãng Niantic đem lại lợi nhuận cho họ trong khi gây phiền toái cho nhiều người khác.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhiều người đâm đơn kiện Pokemon" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin