Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhiều người bị bầy khỉ xổng chuồng ở Sóc Trăng tấn công

Thời sự Thứ Sáu, 21/12/2018 08:25:00 +07:00

Đã có nhiều người ở xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) bị đàn khỉ xổng chuồng cắn gây thương tích.

Hơn một năm qua, người dân ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) thường thấy một bầy khỉ 5 con đi xuống rẫy và vườn cây ăn trái. Không ít lần đàn khỉ vào nhà dân để tìm thức ăn, nước uống và đã có người bị chúng cắn.

Hàng ngày, chúng thường sống trên các cây me tây, tràm bông vàng ở cánh đồng trong ấp.

Đây là những con khỉ đuôi dài, lông màu vàng. Trong đó, có 2 con trọng lượng khoảng 10 kg; 3 con còn lại từ 2-5 kg.

"Bầy khỉ này xuất hiện gần 2 năm. Lúc đó chỉ có 3 con gồm 2 con đực, 1 cái. Sau này khỉ cái sinh thêm 2 con", anh Trần Thươl ở ấp Cần Giờ 1 nói.

dan_khi

 2 trong 5 con khỉ chạy đến gần nhà dân để lấy thức ăn. (Ảnh: Tuấn Anh)

Anh Thươl cho biết thời gian đầu, người dân thường xuyên cho khỉ thức ăn, nước uống. Tuy nhiên, khi con khỉ đầu đàn tỏ ra hung dữ thì mọi người hạn chế và không dám gần vì sợ chúng cắn.

Một người dân ở địa phương trên chia sẻ, đàn khỉ thường vào nhà dân phá phách. Gà đang ấp trứng thì chúng bắt gà mẹ ném ra ngoài rồi lấy trứng ném vỡ nát.

"Đã có 6-7 người bị chúng cắn nhưng rất may chưa đến nỗi nguy kịch. Vài hôm trước, nữ sinh lớp 6 là Trần Thị Mỹ Tiên bị con khỉ đực cắn vào chân, phải khâu 4 mũi", một người dân lo lắng.

Theo chủ một doanh nghiệp ở phường 10 (TP Sóc Trăng) thì đàn khỉ này xổng chuồng hơn một năm. Doanh nghiệp đang có kế hoạch phối hợp với cán bộ kiểm lâm tổ chức gây mê, bắt đàn khỉ nhốt lại.

Ông Cao Ngọc Trung (cán bộ Chi cục kiểm lâm Sóc Trăng) nói: "Chúng tôi đã đã tìm cách bẫy và dùng thuốc mê để bắt đàn khỉ. Sắp tới sẽ phối hợp với cảnh sát môi trường và UBND huyện Mỹ Xuyên để bàn giải pháp khống chế bầy khỉ này để thả chúng về rừng sinh thái ở huyện Cù Lao Dung".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin