Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhiều nghi vấn vụ thiếu nữ bị hiếp dâm dưới hầm đi bộ giữa Thủ đô

(VTC News) - Cơ quan công an đang tích cực làm rõ có hay không việc thiếu nữ bị nhóm thanh niên hãm hiếp ở hầm đi bộ.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ thông tin trình báo của một thiếu nữ về việc bị nhóm thanh niên hiếp dâm ở khu vực hầm đi bộ tại đường Phạm Hùng (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Cụ thể, cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã tiếp nhận đơn của chị Nguyễn Minh Phương (ở Lạng Sơn) trình báo về việc bị một số đối tượng nam thanh niên hiếp dâm. 

              Khu vực hầm dành cho người đi bộ trên đường Phạm Hùng 

Khu vực hầm dành cho người đi bộ trên đường Phạm Hùng 

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an phường Mai Dịch, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Cầu Giấy có sự hỗ trợ của các phòng nghiệp vụ đã khẩn trương điều tra xác minh vụ án án. Công an quận Cầu Giấy đã đưa người bị hại đến bệnh viện khám thương, làm các thủ tục có liên quan. 

Theo đó, kết quả giám định, khám thương cho thấy, bộ phận kín của thiếu nữ trên không có dấu hiệu bị xâm hại trong thời điểm xảy ra sự việc.

Đáng chú ý, trong quá trình làm việc với cơ quan công an, lời khai của bị hại có nhiều điểm không trùng khớp. Cụ thể, chị Phương đã khai không nhất quán về vị trí mình bị nhóm thanh niên hiếp dâm.

Đầu tiên chị Phương khai bị 2 thanh niên hiếp dâm trong khu vực hầm đường bộ, nhưng sau đó lại khai bị hiếp dâm ở phía trên khu vực hầm đường bộ. Trong đó, chị Phương khai nhận chiều cùng ngày, chị có đi chơi với 4 nam thanh niên lạ mặt.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, cơ quan công an làm rõ các hầm dành cho người đi bộ trên tuyến Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng do Xí nghiệp quản lý cầu hầm - Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 (CPCTGT2) Hà Nội quản lý. 

Video: Hơn 100 phụ nữ bị chuốc thuốc mê và hiếp dâm
quocte/2015/02/09/Video-gi-nghin-cu-hip-dm-hn-100-ph-n-1423484437.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Theo đó, các hầm này đều có bảo vệ chốt trực 24/24h. Các hầm chỉ hoạt động đến 22h đêm. Sau 22h, nhân viên bảo vệ sẽ khóa cửa hầm lại và ngủ tại đây để canh gác.

Qua xác minh ban đầu, hầm H1 nơi bị hại trình báo đêm xảy ra sự việc do anh Nguyễn Đình T. (SN 1986, trú tại Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội) trực bảo vệ. 

Tuy nhiên, tại cơ quan công an, anh T. cho biết tối hôm xảy ra sự việc gia đình anh có việc gấp nên đã nhờ một nam sinh viên quen biết từ trước ngủ lại hầm để sáng hôm sau giao chìa khóa cho bảo vệ trực ca sau.

Sáng hôm sau anh T. gọi điện cho nam sinh viên nói trên thì được biết xảy ra vụ việc và đến công an phường Mai Dịch phối hợp làm việc.

Ông Đinh Mạnh Thuấn, Phó Giám đốc Công ty CPCTGT2, sau khi nắm được sự việc, phía công ty đã yêu cầu bảo vệ Nguyễn Đình Thu viết tường trình. Cũng theo ông Thuấn, xác định việc bảo vệ T. không tuân thủ quy định, bỏ vị trí trong ca trực nên đã ra quyết đình chỉ làm việc đối với bảo vệ này, đồng thời chấm dứt hợp đồng lao động đã ký trước đó. Phía Xí nghiệp quản lý cầu hầm cũng cắt cử một bảo vệ khác thay thế bảo vệ T. ngay ngày hôm sau.

Trước đó, ngày 20/5, Công an phường Mai Dịch, Cầu Giấy nhận được đơn trình báo của chị Phương trình báo chiều cùng ngày, chị có đi chơi với 4 nam thanh niên lạ mặt. Sau đó, chị Phương đã bị 2 nam thanh niên hiếp dâm, 2 nam thanh niên còn lại đứng cảnh giới.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tên bị hại đã được thay đổi

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN