Nhiều nghi án 'thôi miên' cướp của ở Quảng Ngãi

(VTC News) – Mua hàng xong, họ đưa tiền có mệnh giá lớn hoặc tiền đô để chủ hàng thối lại, nhưng cứ như bị thôi miên, họ thối lại tiền cho nhóm người nước ngoài đến khi hết sạch tiền.


Hôm nay, Công an huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra để làm rõ việc ông Đỗ Lư, chủ vựa thu mua phế liệu ở thôn Nam Lộc, xã Tịnh Hà trình báo bị một nhóm người nước ngoài “thôi miên”, lấy mất 3,3 triệu đồng.


Theo lời kể của ông Lư, chiều tối 23/10, khi vợ chồng ông đang thu dọn phế liệu, thì có một chiếc ô tô Camry 4 chỗ BKS 52Y-2598, màu xanh đen, dừng trước nhà chở 3 người (2 đàn ông da trắng và 1 phụ nữ da đen).

 Vợ chồng ông Đỗ Lư kể lại việc mình "thôi miên" cướp của 

“Một người đàn ông cao lớn bước xuống xe, đi thẳng vào nơi chứa phế liệu bốc hai thanh sắt bỏ lên bàn cân được 2kg rồi ra hiệu muốn mua (nói tiếng nước ngoài). Vợ tôi ra hiệu 20.000 đồng thì một ông khách bước từ ôtô xuống đưa 500.000 đồng để tôi thối lại”, chủ vựa phế liệu cho biết.


Ông Lư nhận tiền và trả lại tiền thừa (460.000 đồng) nhưng người này không chịu mà ra hiệu ông Lư phải đưa lần lượt các tờ tiền với mệnh giá khác nhau. Thế nhưng không hiểu sao, ông Lư cứ móc tiền thối cho họ đến khi hết sạch tiền trong túi mới thôi.


“Họ lên xe đi được chừng 5 phút, bỗng dưng tôi thấy đau đầu, khó thở. Kiểm tra lại tiền bạc thì phát hiện đã thối dư cho họ 3,3 triệu đồng”, ông Lư chưa hết bàng hoàng kể lại.


Theo thống kê của công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, trong ngày hôm qua, đã có rất nhiều chủ cửa hàng tạp hóa, cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, buôn bán phế liệu, thiết bị lọc nước... liên tiếp trình báo về việc bị lừa đảo với hình thức tương tự.


Họ cho biết đã bị một nhóm người đi trên ôtô dùng tiền 500.000 đồng hoặc USD để mua hàng trị giá thấp rồi như bị “thôi miên”, họ cứ lấy tiền thối cho người mua hàng đến khi hết sạch tiền mới thôi. Người mất ít thì vài triệu, người mất nhiều lên tới vài chục triệu đồng.

 Sau màn kịch của chủ tiệm vàng Tín Huy, nhiều người đã túa đến để đòi nợ vì tiệm vàng này đã vỡ nợ

Khoảng 2 tháng trước, tại thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cũng từng xảy ra hai trường hợp người nước ngoài lừa đảo bằng thủ đoạn tương tự khi vào mua nước suối có giá 20.000 đồng, nhưng đưa cho chủ cửa hàng tờ 100 USD và chủ cửa hàng tự động mở két sắt thối lại đến 5,6 triệu đồng.


Như VTC News đã thông tin, ngày 21/10 vừa qua, dư luận hết sức quan tâm chuyện chủ tiệm vàng Tín Huy (ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn), báo cáo bị trộm thôi miên lấy mất hàng trăm lượng vàng và hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, qua điều tra, bước đầu ngành chức năng địa phương đã xác định đây chỉ là một màn kịch mà đạo diễn chính là bà chủ tiệm kim hoàn nhằm mục đích trốn nợ.


Hiện các nghi án thôi miên cướp của đang được ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ để trấn an dư luận.


Nghĩa Bình

Tin liên quan

» Chủ tiệm vàng 'biếu không' 100 lượng vàng cho trộm
» Băng chuyên dùng hàng nóng cướp tiệm vàng sa lưới

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN