• Zalo

Nhiều nền kinh tế dần hồi phục, vàng thất thế

Tài chính Thứ Tư, 27/05/2020 06:35:59 +07:00

(VTC News) - Giá vàng hôm nay (27/5) giảm khá mạnh trước nhiều thông tin tích cực của các nền kinh tế thế giới.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.710 USD/ounce, giảm 16 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng giao tháng 8 năm 2020 trên sàn Comex New York ở mức 1.734 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm do giới đầu tư đổ tiền vào chứng khoán sau khi đón nhận những thông tin tích cực về việc thử nghiệm vaccine COVID-19 và các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại.

Mới đây, Công ty Công nghệ sinh học CanSino (Trung Quốc) công bố đã tạo ra phản ứng miễn dịch chống lại virus corona sau thử nghiệm vaccine Ad5-nCoV ở 108 người. Đây là một trong những công ty đầu tiên thử nghiệm vaccine ở người. Các nhà nghiên cứu dự kiến thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai với 500 tình nguyện viên.

Trong khi đó, Công ty công nghệ sinh học Mỹ Novavax đang bắt đầu thử nghiệm vaccine phòng virus corona trên người ở Australia và sẽ có kết quả giai đoạn 1 trong tháng 7, trước khi thử nghiệm giai đoạn 2 ở một số quốc gia, trong đó có Mỹ.

Một thông tin tích cực nữa là các quốc gia trên thế giới bắt đầu hướng đến việc xây dựng các biện pháp kích thích nền kinh tế với hàng loạt gói cứu trợ. Điều này giúp thị trường tài chính ổn định hơn nhưng phần nào đó đã làm giảm sút giá trị của vàng. 

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch chiều 26/5, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều