• Zalo

Nhiều máy lọc nước được trao cho các gia đình tại làng ung thư Mẫn Xá

Kinh tế Thứ Sáu, 22/01/2016 08:09:00 +07:00

30 chiếc máy lọc nước Karofi đã được trao tới những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Mẫn Xá, Yên Phong, Bắc Ninh.


(VTC News) -  30 chiếc máy lọc nước Karofi đã được trao tới những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Mẫn Xá cũng như các trường học trên địa bàn thôn Yên Phong, Bắc Ninh.

Những chiếc máy hữu ích này được trao trong Chương trình Tận tâm vì tương lai Việt đã diễn ra tại “làng ung thư” Mẫn Xá, xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh.
30 chiếc máy lọc nước được trao tặng tại là loại máy Karofi 7 cấp lọc
30 chiếc máy lọc nước được trao tặng tại là loại máy Karofi 7 cấp lọc 

Khởi động từ tháng 7/2015, đến nay chương trình “ Tận Tâm Vì Tương Lai Việt” do Cty CP Karofi Việt Nam triển khai đã trao tặng và lắp đặt gần 150 chiếc máy lọc nước Karofi đ theo đó khoảng 6.000 học sinh và gần 500 người dân nghèo được thụ hưởng lợi ích từ chương trình. Ngoài việc tặng máy thì việc duy trì, bảo trì, bảo dưỡng máy miễn phí cũng được tiến hành song song, hiện đã có những chiếc máy của đợt đầu tiên đã được thay lõi và bảo dưỡng.

Trong lộ trình phát triển 10 năm tới, ngoài chương trình “Tận Tâm Vì Tương Lai Việt”,  Cty CP Karofi Việt Nam  đặt ra mục tiêu hỗ trợ toàn bộ người dân nghèo, vùng sâu vùng xa được dùng nước sạch thông qua các chương trình trao tặng máy khác.

Như thường lệ, kết hợp với chương trình trao tặng máy ban tổ chức cũng thực hiện Hội thảo về Nước và sức khỏe.

Tiến Sĩ Dương Khánh Vân - Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tuyên truyền cho người dân về mối quan hệ giữa nước với sức khỏe nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe cũng như chia sẻ kiến thức để người dân có thể tự bảo vệ sức khỏe trước tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm. Cán bộ của Viện cũng đã tổ chức khảo sát nguồn nước tại thôn Mẫn Xá để phân tích, đánh giá và đề xuất một giải pháp triệt để nhằm xử lý nguồn nước ô nhiễm cho người dân nơi đây.
Tiến Sĩ Dương Khánh Vân - Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tuyên truyền cho người dân về mối quan hệ giữa nước với sức khỏe
Tiến Sĩ Dương Khánh Vân - Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tuyên truyền cho người dân về mối quan hệ giữa nước với sức khỏe  

30 chiếc máy lọc nước được trao tặng tại là loại máy Karofi 7 cấp lọc đã được kiểm nghiệm và đánh giá tại Khoa xét nghiệm và phân tích kỹ thuật cao-Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y Tế), đảm bảo đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT)… Trong vòng 5 năm kể từ ngày lắp đặt, Công ty Karofi sẽ tài trợ toàn bộ chi phí liên quan đến bảo hành, bảo dưỡng và duy trì hoạt động của sản phẩm.

Theo công bố của Bộ tài Nguyên và Môi trường, Mẫn Xá là một trong 10 ngôi làng có nguồn nước được coi là ô nhiễm nhất cả nước. Đây là làng nghề nổi tiếng với nghề đúc nhôm từ gần nửa thế kỷ trước. Trong thôn có tới hàng trăm lò tái chế nhôm, do đó mà môi trường ở đây bị ô nhiễm nghiêm trọng, sức khỏe của người dân bị đe dọa. Trong thời gian qua, liên tiếp nhiều người chết do bệnh ung thư mà đến nay vẫn chưa có giải pháp để xử lý triệt để.


Bảo Bình

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhiều máy lọc nước được trao cho các gia đình tại làng ung thư Mẫn Xá" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin