• Zalo

Nhiều mẫu xe tăng giá dịp cận Tết

Tư vấnThứ Năm, 20/01/2022 17:23:44 +07:00
(VTC News) -

Thay vì tung khuyến mại, ưu đãi hay giảm giá dịp cận Tết, ngay từ tháng 1/2022 (tháng cận Tết), nhiều mẫu xe tại thị trường Việt Nam lại có điều chỉnh tăng giá bán.

Toyota Corolla Cross – Tăng 10 triệu đồng

Theo khảo sát của PV, ngay từ đầu tháng 1/2022, một số đại lý Toyota đã công bố giá bán lẻ đề xuất mới cho Corolla Cross phiên bản 2022, áp dụng từ ngày 3/1. Theo đó, cả ba phiên bản (G, V, HV) của dòng xe này đều tăng 10 triệu đồng so với phiên bản 2021. Kéo giá bán của 3 phiên bản này lên mức lần lượt là 730, 830 và 920 triệu đồng.

Nhiều mẫu xe tăng giá dịp cận Tết - 1

Tuy nhiên, Toyota Corolla Cross 2022 lại có một số thay đổ nhỏ so với bản cũ là đã đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và tính năng ga tự động thích ứng hoạt động ở toàn dải tốc độ (thay vì 30-180 km/h như trước). Ga tự động thích ứng có trên gói TSS ở bản V và HV.

Toyota Corolla Cross đang là mẫu xe hot tại thị trường Việt Nam khi liên tục ghi nhận mức doanh số cao chót vót. Tháng 12/2021, mẫu xe này bán ra hơn 4.000 xe và là mẫu xe bán chạy nhất tháng. Đồng thời cũng là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc xe gâm cao cỡ nhỏ.

Ford Ranger, Everest – Tăng 12 triệu đồng

Hai mẫu xe của Ford có mức tăng 12 triệu đồng đối với tất cả phiên bản của Ranger trừ Raptor, Everest tăng 12, 13 triệu cho ba phiên bản từ thấp đến cao.

Nhiều mẫu xe tăng giá dịp cận Tết - 2

Ford Ranger

Tuy nhiên, cả hai mẫu xe này đều không có sự thay đổi hay nâng cấp nào về trang thiết bị so với phiên bản cũ.

Hyundai Santa Fe – Tăng 20 triệu đồng

Theo giới kinh doanh, nguyên nhân là do thiếu linh kiện lắp ráp bới ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên dẫn đến tăng giá xe. Bên cạnh đó, các mẫu Raptor và Everest đều được nhập khẩu từ Thái Lan nên nguôn cung cũng hạn chế,

Theo thông tin từ phía đại lý, Hyundai Santa Fe 2022 có một số sự điều chỉnh về giá bán, phiên bản cũng như trang bị. Cụ thể, mẫu Santa Fe 2022 chỉ được phân phối 4 phiên bản thay vì 6 bản như trước đây, trong đó 2 phiên bản bị loại bỏ là Xăng Đặc biệt (1,19 tỷ đồng) và Dầu Đặc biệt (1,29 tỷ đồng).

Nhiều mẫu xe tăng giá dịp cận Tết - 3

Cùng với việc bỏ bớt 2 phiên bản, Hyundai SantaFe 2022 cũng được bổ sung thêm một số tính năng mới. Cụ thể, Hyundai SantaFe 2022 bản Cao cấp sẽ có thêm tính năng ga tự động thông minh Smart Cruise Control và tự động giữ khoảng cách với xe phía trước. Đây là một trong những tính năng nằm trong gói công nghệ an toàn Smart Sense nhưng chưa được trang bị vào thời điểm xe ra mắt.

Kia Sonet, Seltos, K3 – Tăng 5 triệu đồng

Với nâng cấp này, giá bán của Hyundai SantaFe 2022 bản xăng cao cấp và dầu cao cấp đều được tăng thêm 20 triệu đồng. Mức giá niêm yết mới của Hyundai SantaFe 2022 bản xăng cao cấp hiện đang ở mức 1,26 tỷ đồng và dầu cao cấp là 1,36 tỷ đồng. Hai phiên bản Xăng tiêu chuẩn và Dầu tiêu chuẩn vẫn sẽ giữ nguyên trang bị cùng giá bán.

3 mẫu xe Kia là K3, Seltos và Sonet đều được nhà phân phối Thaco tăng 5 triệu đồng ở một số phiên bản, trong khi trang bị giữ nguyên.

Nhiều mẫu xe tăng giá dịp cận Tết - 4

Kia Sonet

Cụ thể, các phiên bản xe số tự động của Kia Sonet tăng giá gồm: Deluxe, Luxury và Premium với mức tăng thêm 5 triệu đồng, đưa giá bán của 3 bản này lên 544, 584 và 614 triệu đồng. Bản tiêu chuẩn Deluxe MT giữ nguyên giá 499 triệu đồng.

Cùng với đó, các phiên bản của Kia Seltos cùng tăng giá 5 triệu đồng. Mức giá cao nhất của Seltos là bản 1.4 Premium giá 744 triệu đồng. Trước đó, Kia Seltos cũng đã có 4 lần điều chỉnh giá bán cho mẫu xe này.

Nhiều mẫu xe tăng giá dịp cận Tết - 5

Kia Seltos

Mẫu sedan hạng C của Thaco phân phối là Kia K3 cũng có mức tăng 5 triệu đồng đối với phiên bản 1.6 Premium, kéo giá bán của xe từ 659 lên 664 triệu đồng.

Gia Linh(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: