Nhiều lựa chọn điện thoại 5G giá rẻ cho người dùng

Thị trườngThứ Bảy, 09/01/2021 17:15:20 +07:00
(VTC News) -

Dù chưa chính thức thương mại hóa 5G, nhưng nhiều hãng smartphone tại Việt Nam đã lên kế hoạch ra mắt dòng máy giá rẻ đón nhu cầu thị trường.

Từ cuối năm 2020, 3 mạng di động lớn trong nước bắt đầu thử nghiệm thương mại mạng di động 5G. Với người dùng, 5G mang lại khả năng kết nối với tốc độ cao hơn nhiều đường truyền có dây, đồng thời cũng giảm hiện tượng mất kết nối khi có quá nhiều người dùng tập trung ở một khu vực.

Nhưng lúc này 5G vẫn chưa phải dành cho mọi khách hàng. Các nhà mạng mới phủ sóng ở một số ít các khu vực tại Hà Nội và TP.HCM. Máy điện thoại có kết nối 5G cũng chưa thật sự phổ biến.

Hiện danh sách các máy điện thoại hỗ trợ 5G trong quá trình thử nghiệm của các nhà mạng gồm có máy từ Nokia, Huawei, Oppo, Xiaomi, Samsung. Mẫu máy rẻ nhất có giá khởi điểm từ hơn 12 triệu đồng. Tất cả các mẫu máy hỗ trợ kết nối mới đều nằm trong phân khúc cao cấp và cận cao cấp.

Tuy nhiên trong thời gian tới, giá các mẫu điện thoại 5G sẽ giảm do nhiều nhà sản xuất mới đây công bố kế hoạch sản xuất của mình. Theo đó Oppo cho biết trong quý I/2021, hãng sẽ ra mắt chiếc Reno 5 5G tại Việt Nam. Hãng cũng kỳ vọng đây sẽ là mẫu điện thoại 5G giá tốt đầu tiên được ra mắt trong nửa đầu năm nay.

Nhiều lựa chọn điện thoại 5G giá rẻ cho người dùng - 1

Hình ảnh rò rỉ của Galaxy A42 5G.

Samsung cũng có ít nhất 2 mẫu điện thoại 5G sẽ được ra mắt trong năm. Ngoài S21 được giới thiệu vào ngày 14/1, có thể chiếc máy giá rẻ A42 cũng sẽ xuất hiện ở Việt Nam.

Một thương hiệu Việt là Vsmart, dù chưa công bố chính thức chiếc Aris 5G Pro nhưng mẫu máy này đã xuất hiện tại một số sự kiện. Quá trình trải nghiệm cho thấy tốc độ của máy với mạng 5G đạt tương đương các mẫu điện thoại cao cấp trên thị trường. Dự kiến máy sẽ bán trong năm 2021 với mức giá hướng đến phân khúc tầm trung.

Máy xách tay cũng dùng được 5G

Trong khi những mẫu máy tầm trung, giá rẻ chưa bán ở thị trường trong nước, người dùng cũng có thể tìm đến những mẫu điện thoại xách tay. Mẫu máy xách tay giá thấp nhất trên thị trường có thể sử dụng được 5G Việt Nam là Redmi 10X 5G với mức giá khoảng 5 triệu đồng.

Hầu hết các mẫu điện thoại Android chỉ cần có cùng băng tần với 5G mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng là n7, n77, n78 đều có thể sử dụng 5G.

Thử nghiệm của phóng viên VTC News, sau khi cắm SIM trong khu vực phủ sóng 5G, máy lập tức hiện biểu tượng kết nối 5G và Speedtest cho kết quả trên 500Mbps.

Do vậy các dòng máy xách tay Android từ một số thị trường như Trung Quốc cũng là lựa chọn với người dùng. Tuy nhiên máy xách tay cũng có một số nhược điểm như bị cài sẵn nhiều ứng dụng từ thị trường bán, việc bảo hành máy hoàn toàn chỉ từ phía cửa hàng và sẽ không được nhà phân phối chính hãng hỗ trợ.

Tùng Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp