Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhiều loại nấm ”hút” hàng dịp nghỉ lễ

Nhiều hộ nông dân trồng nấm ở ngoại thành Hà Nội cho biết, hiện nay, các loại nấm ăn như: nấm rơm, nấm sò, kim châm, ngọc châm, đùi gà… đang được tiêu thụ rất thuận lợi trên thị trường Hà Nội.

Đặc biệt, trong những ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ, lượng nấm được tư thương tìm về tận các vùng trồng nấm hỏi mua với số lượng lớn cũng tăng lên đáng kể nên người trồng nấm rất yên tâm, phấn khởi.

Mặc dù thời tiết những ngày gần đây không thuận lợi cho người trồng nấm, nhiệt độ thay đổi liên tục, độ ẩm cao song bù lại nhu cầu thu mua nhiều loại nấm ăn tại nhiều chợ và một số nhà hàng, khách sạn rất ổn định.

Nếu như vào những ngày nghỉ này, một số loại rau ăn lá và thực phẩm tươi sống như thịt lợn đang có chiều hướng tiêu thụ chậm hơn thì hầu hết trất nhiều loại nấm ăn lại được người đi chợ ưu tiên lựa chọn để chế biến các món ăn cho gia đình.

"Càng vào ngày lễ, cuối tuần, nấm bán càng chạy", chị Thu, một tiểu thương chuyên bán các loại nấm ăn rau củ cao cấp tại chợ Hà Đông khẳng định.

Anh Trần Quang Khải - Chủ cơ sở trồng nấm rơm và nấm sò lớn ở xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn cho biết, do nấm là loại cây trồng không hề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và lại rất bổ dưỡng nên càng ngày càng có nhiều người tiêu dùng ưa thích, lựa chọn.

Hiện tại, các loại nấm rơm, nấm sò thương phẩm đang tiêu thụ rất chạy trên thị trường Hà Nội nên cơ sở sản xuất nấm của anh không hề bị tồn đọng hàng, thậm chí có lúc còn không có đủ hàng để bán.
Mỗi ngày, anh đưa ra thị trường từ 2-4 tạ nấm thương phẩm với giá bán buôn 20.000đồng/kg nấm sò, 50.000 đồng/kg nấm rơm.

Theo Hội nông dân xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, nơi đang phát triển mạnh phong trào trồng nấm rơm, nấm sò, sản phẩm nấm ăn đang bán chạy nên bà con nông dân trồng nấm ở đây rất phấn khởi.

Trồng nấm không đòi hỏi sự tốn kém về kinh phí mua nguyên liệu vì người trồng có thể tận dụng rơm rạ có ngay ở làng quê. Song để có được lứa nấm thơm ngon, đạt chất lượng cao lại đòi hỏi người trồng sự kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chút các mô nấm mỗi ngày.

Theo Vietnam+

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh