• Zalo

Nhiều lãnh đạo 'chạy' điểm cho con: Phó bí thư Tỉnh ủy Sơn La nói gì?

Giáo dục Thứ Năm, 18/04/2019 18:43:00 +07:00

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Đắc Quỳnh cho biết, tỉnh mới nắm thông tin sự việc qua báo chí và đang nghiên cứu cách giải quyết cụ thể.

Liên quan đến danh sách hơn 20 thí sinh ở Sơn La được nâng điểm được cho là con em của lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sơn La cho biết, tỉnh mới nắm thông tin qua báo chí, chưa nhận được văn bản nào của Bộ GD&ĐT hay Bộ Công an về danh sách này.

Thông tin về hướng xử lý nếu cán bộ, đảng viên được xác định liên quan đến việc nâng điểm cho con em trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông Quỳnh cho rằng việc này liên quan đến nhiều cán bộ nên "rất nhạy cảm". Tỉnh ủy vẫn đang nghiên cứu cách giải quyết cụ thể, khi nào có sẽ thông báo sau.

son la

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Đắc Quỳnh. (Ảnh: VOV)

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Văn Cảnh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Sơn La cũng cho biết chưa nắm được thông tin này và phải có kết luận của cơ quan điều tra thì mới rõ đúng, sai.

“Khi đó chúng tôi mới đưa ra biện pháp xử lý. Nếu cán bộ, đảng viên sai phạm thì phải xử lý nghiêm theo pháp luật", ông Cảnh nói.

Đại diện Công an tỉnh Sơn La cho biết, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, cơ quan công an có kế hoạch riêng nên không thể nắm được cụ thể có điều tra phụ huynh hay không.

Là một trong những cán bộ lãnh đạo có con trong danh sách nâng điểm, ông Đ.V.Q - Phó Chủ tịch UBND TP Sơn La cho biết, ông đã làm thủ tục để gửi Sở GD&ĐT Sơn La phúc khảo lại điểm cho con mình là thí sinh Đ.T.N.K.

"Tôi đang làm thủ tục để gửi Sở GD&ĐT Sơn La phúc khảo lại điểm cho con. Tôi không nhờ vả ai để nâng điểm cho con cả", ông Q. khẳng định.

IMG_3016

Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La. (Ảnh: Xuân Trường)

Thí sinh có số báo danh 14001319 là con của ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La. Được biết, trước khi chấm thẩm định, con ông có điểm môn Lịch sử 9,5 và Địa lý 9,5. Sau chấm thẩm định điểm giảm xuống Lịch sử còn 7,75; Địa lý còn 8,25. Thí sinh này được nâng 3 điểm.

Ông Nguyễn Duy Hoàng cho biết có biết thông tin con mình nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm tại Sơn La.

Khi được hỏi ông có tự tin về sức học của con mình, ông Hoàng khẳng định: "Tôi quá tự tin về sức học của con ấy chứ, có vấn đề gì đâu, việc gì phải làm chuyện để mất uy tín như thế".

Với cương vị là cán bộ Sở GD&ĐT Sơn La, ông nói rất buồn trước thông tin trên. "Tôi đang đợi kết luận điều tra của công an, nên chưa thể nói được gì thêm về việc này", ông Hoàng nói.

Video: Những lãnh đạo, quan chức có con được nâng điểm ở Sơn La sẽ bị xử lý thế nào?

 

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin