Nhiều lần bị xin tiền, doanh nghiệp trình báo công an

Bản tin 113Thứ Hai, 25/01/2021 21:53:00 +07:00
(VTC News) -

Sau nhiều lần bị nhóm người tự xưng là phóng viên xin tiền đổ xăng, doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Ngãi bức xúc trình báo cơ quan chức năng.

Tối 25/1, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp với Công an TP Quảng Ngãi làm việc với nhóm người xưng là phóng viên, bị tố cáo quấy nhiễu doanh nghiệp.

Nhiều lần bị xin tiền, doanh nghiệp trình báo công an - 1

Số giấy tờ của nhóm người tự xưng là phóng viên và đi xin tiền doanh nghiệp. (Ảnh: C.A)

Chiều tối cùng ngày, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ Hà Thị Mỹ Dung (41 tuổi), Võ Thị Thuỳ Duyên (39 tuổi, cùng quê Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đang nhận phong bì 10 triệu đồng của một công ty bất động sản trên đường Quang Trung, TP Quảng Ngãi. Đi cùng 2 người này còn có Võ Văn Diện (49 tuổi).

Tại đây, lực lượng chức năng tạm giữ của Dung và Diện 2 giấy chứng nhận phóng viên chứ không phải thẻ nhà báo do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cùng nhiều hợp đồng và thủ tục nhận tiền của các doanh nghiệp khác. Điều kỳ lạ là hai thẻ "Chứng nhận phóng viên" có cùng một số cấp thẻ nhưng lại cấp cho 2 phóng viên khác nhau là Võ Văn Diện và Hà Thị Mỹ Dung.(cùng số 977, do Tạp chí Môi trường và Sức khoẻ cấp cùng ngày 01/01/2021, giá trị thẻ đến ngày 31/12/2021).

Được biết, nhóm người này trước đó 2 lần tìm đến công ty bất động sản trên và xưng danh phóng viên để xin tiền đổ xăng.

Đến lần thứ 3, nhóm của Dung xin 10 triệu đồng để tổ chức tất niên. Bức xúc trước hành động quấy nhiễu của nhóm người này và nghi ngờ nhà báo "dỏm" đến xin đểu, doanh nghiệp liền trình báo cơ quan công an.

THỐNG NHẤT
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp