• Zalo

Nhiều khách Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang

Đời sống Thứ Ba, 10/03/2020 15:32:06 +07:00
(VTC News) -

Tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), nhiều người tỏ ý lo ngại khi phần lớn khách Tây không đeo khẩu trang trong lúc dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh.

Nhiều  khách Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang - 1

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News trưa 10/3 tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, trong số khách phương Tây, rất ít người đeo khẩu trang. 

Nhiều  khách Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang - 2

Tình trạng này diễn ra cả ở ga quốc nội và quốc tế.

Nhiều  khách Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang - 3

Dường như họ không mấy quan tâm đến nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19 tại nơi rất đông người qua lại này.

Nhiều  khách Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang - 4

Sân bay Tân Sơn Nhất mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách ngoại quốc, đến từ rất nhiều nơi trên thế giới.

Nhiều  khách Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang - 5

Bày tỏ sự lo lắng về tình trạng này, chị Thuỳ Linh (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) nói: "Thật sự mình không hiểu tại sao du khách ngoại quốc lại có thể thờ ơ với dịch bệnh như vậy. Đồng ý là sức khoẻ của họ, họ tự quyết định, nhưng họ đến từ nhiều quốc gia khác nhau thì ít ra khi đặt chân đến đây cũng nên tôn trọng những người ở đây. Làm sao họ chắc chắn được 100% mình đang không mang mầm bệnh?".

Nhiều  khách Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang - 6

Hai du khách này thản nhiên giao tiếp với nhân viên hãng hàng không mà không đeo khẩu trang, dù khoảng cách tiếp xúc rất gần.

Nhiều  khách Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang - 7

Một nhân viên an ninh thừa nhận, nhiều du khách nước ngoài đến sân bay không đeo khẩu trang và điều này khiến khá nhiều người hoang mang. Tuy nhiên, việc bắt ép họ đeo khẩu trang là không thể. 

Nhiều  khách Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang - 8

Hiện máy bay được đánh giá là không gian dễ lây lan dịch bệnh, nên sự thờ ơ với khẩu trang của nhiều du khách ngoại quốc gây lo ngại.

Nhiều  khách Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang - 9

Trrước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên khắp thế giới, Vietnam Airlines phun khử trùng đối với mọi chuyến bay quốc tế về Việt Nam. Công tác này được thực hiện ngay sau khi tàu bay hạ cánh tại sân đỗ. Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng.

Nhiều  khách Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang - 10

Ở Việt Nam, kể từ khi xuất hiện bệnh nhân thứ 17 sau nhiều ngày không phát hiện ca bệnh mới, liên tiếp các trường hợp dương tính được công bố. Trưa 10/3, cơ quan chức năng thông báo kết quả xét nghiệm dương tính của cô gái 24 tuổi tại TP.HCM, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam lên 32. 

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp