• Zalo

Nhiều khách chậm chuyến bay do người dân xuống đường gây rối: Các hãng hàng không xử lý thế nào?

Kinh tế Thứ Hai, 11/06/2018 12:17:00 +07:00

Việc lỡ chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất do người dân xuống đường gây rối hôm qua (10/6), các hãng hàng không tại Việt Nam đều có chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện thực hiện chuyến bay kế tiếp hoàn toàn miễn phí...

Hôm qua (10/6), một số tuyến đường dẫn tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) xảy ra tình trạng tắc nghẽn do người dân xuống đường gây rối. Chính vì vậy, rất nhiều hành khách không thể đến đúng giờ để thực hiện thủ tục di chuyển, dẫn tới tình trạng lỡ chuyến, nhiều ghế bay bị trống hành khách.

bay-thu-nghiem-1460435644737

Chậm chuyến bay do người dân xuống đường gây rối, hành khách sẽ được hỗ trợ bay miễn phí vào chuyến bay kế tiếp 

Theo tìm hiểu của PV báo điện tử VTC News, các hãng hàng không đều có chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện thực hiện chuyến bay kế tiếp hoàn toàn miễn phí nếu như xảy ra trường hợp bất khả kháng như tắc đường, ốm đau...

Cụ thể, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines cho biết, nếu khách hàng hôm qua không đến kịp giờ bay do tắc đường thì Jetstar sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện chuyến bay kế tiếp miễn phí.

“Các hãng hàng không đều có chính sách riêng hỗ trợ khách hàng trong trường bất khả kháng. Jetstar cũng có chính sách hỗ trợ khách hàng khi gặp phải một số trường hợp như vậy. Ví dụ như, khách hàng ốm đau và có giấy xác nhận của bác sĩ thì Jetstar cũng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí”, vị này nói.

Đại diện hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cũng xác nhận thông tin trên và cũng đưa ra phương án hỗ trợ khách hàng di chuyển chuyến bay kế tiếp hoàn toàn miễn phí: “Trong sáng hôm qua, Vietjet Air có hỗ trợ khách hàng đến muộn do tắc đường tại sân bay Tân Sơn Nhất di chuyển sang các chuyến bay tiếp theo miễn phí”.

 Video: Người dân bị kích động, gây rối tại nhiều địa phương 

Trước đó, sáng 10/6, Vietnam Airlines (VNA) cũng đã có khuyến cáo với khách hàng chủ động ra sân bay sớm để tránh ùn tắc tại khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

VNA cho biết, do tình trạng tắc nghẽn giao thông tại các tuyến đường ra sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng cùng ngày, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách chủ động thu xếp thời gian ra sân bay sớm nhất có thể. Đặc biệt, tránh di chuyển qua trục đường Trường Sơn để đảm bảo kế hoạch đi lại không bị chậm trễ.

Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhiều khách chậm chuyến bay do người dân xuống đường gây rối: Các hãng hàng không xử lý thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin