Nhiều kẻ 'chán sống' lao cắt ngang tàu hoả đang chạy giữa Thủ đô

(VTC News) – Bất chấp việc tàu hỏa đang ầm ầm lao tới cùng sự cảnh báo của các nhân viên gác tàu, hàng chục người đánh đổi cả tính mạng để lách rào chắn băng qua đường ray.

Ngày 14/4, một ngày sau xảy ra sự cố tàu hỏa dừng đột ngột để nhường đường cho xe máy tại trạm chắn trên quốc lộ 21B (địa phận quận Hà Đông), PV VTC News đã có mặt tại một số trạm chắn tàu hỏa để ghi nhận tình trạng tham gia giao thông của người dân mỗi khi có tàu qua.

Tại khu vực xảy ra sự cố, Tổng ty quản lý đường sắt Hà Thái (phụ trách khu vực Hà Đông) đã tăng cường nhân viên gác chắn, tuy nhiên dường như lực lượng này quá mỏng so với đám đông vẫn ùn ùn như chỉ chực chờ tàu hoả gần chạy qua là lao tới.

Ngang nhiên chạy qua đường ray khi tàu đang tới gần - Ảnh chụp màn hình video

Ngang nhiên chạy qua đường ray khi tàu đang tới gần - Ảnh chụp màn hình video


Có mặt vào đúng thời điểm gác chắn nhận tín hiệu có tàu đến, PV quan sát thấy nhân viên gác tàu ra bật đèn báo, khẩn trương kéo barie chắn đường không cho các phương tiện vào khu vực nguy hiểm.

Thế nhưng vẫn có rất nhiều người dân vô tư điều khiển xe máy đi trên vỉa hè, cố tình lách qua barie để chen lấn vào khu vực nguy hiểm ngay sát đường ray.

Video: Người dân thủ đô thách thức tử thần chạy qua đầu tàu hỏa


Nhìn thấy sự việc các nhân viên gác tàu đã chạy ra nhắc nhở nhưng không những không chấp hành, một số người dân còn có những lời lẽ chửi bới với nữ nhân viên gác tàu.

Người dân vẫn ngang nhiên chạy qua đường ray khi tàu hỏa đang lao tới  - Ảnh Hoàn Nguyễn

Người dân vẫn ngang nhiên chạy qua đường ray khi tàu hỏa đang lao tới  - Ảnh Hoàn Nguyễn


Chị Phạm Thị Nga (26 tuổi, nhân viên gác chắn), người chứng kiến sự cố hy hữu ngày 13/4 cho biết, tình trạng này diễn ra như cơm bữa nhưng chưa từng thấy cảnh hàng chục người đồng loạt băng rào vượt đường ray nhiều như sáng 13/4.

"Cho đến tận bây giờ tôi vẫn chưa hết bàng hoàng với sự cố ngày 13/4. May mắn tàu phanh đúng thời điểm, nếu chỉ chậm một chút nữa thôi chắc đã có tai nạn đáng tiếc xảy ra. Ở đây, nhiều người rất vô ý thức, mặc dù thấy đoàn tàu đã đến rất gần thế nhưng họ còn tự ý kéo barie để có thể băng qua. Nếu chúng tôi có hành động ngăn lại thì rất dễ bị người dân phản ứng, chửi bới”, chị Nga cho hay.

Chị Nga, nhân viên gác tàu chứng kiến vụ việc hy hữu sáng ngày 13/4 

Chị Nga, nhân viên gác tàu chứng kiến vụ việc hy hữu sáng ngày 13/4 


Do trạm chắn trên quốc lộ 21B nằm gần ga Hà Đông, tại đây thường xuyên có các vụ dồn toa. Quá trình này thường mất 5-15 phút khiến tuyến đường ùn tắc, giao thông hỗn loạn khi tàu tới. Đây cũng là nguyên nhân khiến người dân không muốn chờ đợi, cố vượt rào băng sang đường.

Người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, tình trạng tự ý kéo barie để băng qua đường ray lâu nay vẫn thường xuyên xảy ra.

“Nhiều người tham gia giao thông ý thức quá kém, bất chấp cả tính mạng của bản thân. Tôi thấy việc dừng chờ tàu đi qua có lâu lắm đâu, chỉ tầm 5 phút chứ mấy. Chắc có lẽ đến khi tai nạn xảy ra thì tình trạng này mới có thể giảm đi”, ông Luyện (47 tuổi. trú tại tổ 1, phường Phúc Lương, Hà Đông) nói.

Những hình ảnh này vẫn thường xuyên xảy ra trên các trạm chắn tại Hà Nội - Ảnh chụp màn hình video

Những hình ảnh này vẫn thường xuyên xảy ra trên các trạm chắn tại Hà Nội - Ảnh chụp màn hình video


Cũng trong ngày 14/4, tại một số trạm chắn đường Giải Phóng (Hà Nội) PV đã tận mắt chứng kiến hình ảnh người tham gia giao thông tự ý mở barie, lách rào chắn để băng qua đường ray mà không cần quan sát, bất chấp đèn hiệu hay còi tàu hú inh ỏi bên tai.

Vào lúc 12h45’, trong lúc tàu hỏa Bắc – Nam chỉ còn cách chưa đầy 3 mét, 2 thanh niên vẫn vô tư điều khiển 2 chiếc xe máy chạy cắt ngang qua đường ray.

Cách đó không xa, 2 trẻ nhỏ vẫn vô tư đi bộ, đùa giỡn nhau chằng thèm để ý tàu đang tới sát ngay phía sau. Nhìn thấy hình ảnh trên rất nhiều người đi đường vô cùng hốt hoảng.

Video: Nhiều kẻ chán sống lao đầu vào tàu hoả đang chạy giữa Thủ đô


Theo lời chia sẻ của nhân viên gác chắn tại đây, khu vực này vào giờ cao điểm tình trạng này xảy ra thường xuyên.

“Vào các giờ cao điểm, lượng người tham gia giao thông rất đông, ai cũng tranh giành nhau để đi trước. Đến khi thanh chắn kéo ra là ào ào lao lên bất chấp đi ngược chiều, lấn tuyến.

Tại đây có nhiều thanh niên hay tự ý mở barie rồi chạy xe qua đường ray, chúng tôi đã nhắc nhở nhưng họ rất hung dữ, nhiều lần dọa nạt xúc phạm các nhân viên gác tàu”, một nhân viên gác tàu cho hay.

Ngoài những khu vực này, trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay tình trạng trên vẫn đang xảy ra ở nhiều khu vực khác. Điều đó cho thấy rằng, ý thức của người dân việc tôn trọng hành lang an toàn đường sắt và tính mạng bản thân mình là vô cùng kém cỏi.

Ngọc Thắng - Đức Thu
ận
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN