Báo Điện tử VTC News

Nhiều học sinh tiểu học ở Hà Nội đồng loạt nghỉ ốm

(VTC News) - Theo phản ánh của phụ huynh, nhiều học sinh trường Tiểu học Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) đồng loạt nghỉ học, có các biểu hiện như đau bụng, buồn nôn.

Ngày 14/11, chị N.T, một phụ huynh có con đang học tại trường Tiểu học Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, những ngày gần đây, nhiều cha mẹ hoang mang khi cả lớp có nhiều em bị nôn, sốt, đi ngoài, phải xin nghỉ ốm nhiều ngày.

“Rất nhiều lớp trong trường có số lượng học sinh nghỉ học đông. Khi phụ huynh đi mua thuốc cho con thì được giải thích rằng con bị nhiễm khuẩn đường ruột. Nhiều phụ huynh đang làm đơn gửi lên nhà trường để làm rõ nguyên nhân do đâu”, chị T nói.

Tương tự, chị H, có con học tại trường Tiểu học Tân Mai cũng cho biết, tình trạng trên diễn ra nhiều ngày nay. “Từ khoảng 1 tuần nay, tôi thấy phụ huynh trong lớp phản ánh con bị ốm và triệu chứng giống nhau. Các bé đều bị buồn nôn, đau bụng, chóng mặt.

Con tôi ban ngày vẫn bình thường, nhưng đi học về, đến tối kêu đau bụng quá. Ban đầu tôi nghĩ có thể do con không muốn học nên nói thế. Nhưng con nôn rất nhiều.  Sau đó, con tôi tạm ổn, còn các bạn trong lớp bị nặng hơn phải nghỉ học vài ngày”.

Nhieu hoc sinh tieu hoc o Ha Noi dong loat nghi om hinh anh 1

Trường Tiểu học Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Cũng theo vị phụ huynh này, giáo viên chủ nhiệm thông báo với nhà trường, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính xác về nguyên nhân của sự việc.

Vì lo lắng khi chưa biết nguyên nhân nên khi thấy con có biểu hiện sốt nhẹ, anh K vẫn cho con nghỉ học để cách ly và theo dõi. Vị phụ huynh này cũng cho rằng, trước tình trạng nhiều học sinh đồng loạt có các biểu hiện sức khỏe bất thường giống nhau, nhà trường cần kiểm tra kỹ lưỡng lại các khâu về vệ sinh an toàn thực phẩm, nước uống... để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Bà Bùi Thị Thu Thanh, hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Mai khẳng định phản ánh của phụ huynh là không đúng. Bà Thanh thừa nhận có một số học sinh nghỉ, nhưng bà từ chối trả lời khi được hỏi lý do học sinh nghỉ ốm và những nghi ngại của phụ huynh về vấn đề an toàn thực phẩm.

Xác minh vụ 2 học sinh ở Hải Phòng bị ngộ độc sau khi uống lọ nước người lạ đưa

Xác minh vụ 2 học sinh ở Hải Phòng bị ngộ độc sau khi uống lọ nước người lạ đưa

Công an huyện An Dương (Hải Phòng) vào cuộc xác minh thông tin 2 học sinh trường THCS An Đồng uống lọ nước do người lạ đưa và bị ngộ độc.
Gần 20 học sinh tiểu học ở Quảng Ninh nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa tại trường

Gần 20 học sinh tiểu học ở Quảng Ninh nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa tại trường

Sau bữa ăn trưa, gần 20 học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Quảng Ninh) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn trong đó có 4 em phải nhập viện.
N.T/VOV.VN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU