Nhiều học sinh ở Thanh Hóa không được dự khai giảng: Hiệu trưởng lý giải

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 05/09/2022 18:10:57 +07:00

Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành ở Thanh Hóa lý giải việc hàng chục học sinh không được vào trường dự khai giảng.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành, phường Đông Sơn (TP Thanh Hóa), cho biết sau khi báo chí phản ánh việc hàng chục học sinh đến muộn không được vào dự khai giảng năm học mới, bản thân bà rất bất ngờ.

Nhiều học sinh ở Thanh Hóa không được dự khai giảng: Hiệu trưởng lý giải  - 1

Hàng chục học Trường THPT Tô Hiến Thành không được vào trường dự khai giảng.

Ngay trong buổi sáng, nhà trường đã có báo cáo giải trình với UBND TP Thanh Hóa. Trong chiều nay, nhà trường họp Ban giám hiệu và sẽ có báo cáo giải trình với Sở GD-ĐT.

Theo lý giải của bà Lệ, nhà trường từ xưa đến nay đã có đầy đủ nội quy, quy chế. Theo đó, đến giờ quy định, nhà trường sẽ đóng cổng, không cho học sinh vào nữa.

“Trước ngày khai giảng, học sinh đã được thông báo phải đến trước 6h45, các học sinh đến muộn sẽ không được vào. Toàn trường có hơn 1.000 học sinh, khuôn viên chật hẹp, nếu học sinh đi muộn, lao xe vào trong lúc chào cờ sẽ mất đi tính trang trọng, tôn nghiêm của buổi khai giảng” - bà Lệ cho biết.

Tuy nhiên, theo bà Lệ, việc không cho học sinh vào khai giảng năm học mới như sáng hôm nay cũng hơi cứng nhắc, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm.

 Sáng nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 914 nghìn học sinh dự lễ khai giảng năm học mới. 

Tuy nhiên, tại Trường THPT Tô Hiến Thành có khoảng 50 học sinh do đến muộn phải đứng ngoài cổng trường và sau đó ra về trong sự tiếc nuối.

Một số phụ huynh cho rằng ngày học bình thường học sinh đi muộn không cho vào là đúng, nhưng hôm nay là ngày khai giảng cũng nên linh động cho các em.

Theo một số học sinh chia sẻ, do sáng nay tất cả các trường đều khai giảng nên xảy ra hiện tượng tắc đường cục bộ, dẫn đến việc các em đến muộn dù cũng đi vào khoảng thời gian như những ngày học bình thường.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn