• Zalo

Nhiều học sinh khó khăn ở miền Tây được tiếp sức ngày đầu năm học

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 21/09/2020 17:14:56 +07:00
(VTC News) -

66.000 quyển tập cùng nhiều suất học bổng với tổng giá trị gần 400 triệu đồng tiếp sức cho các em học sinh ở miền Tây có hoàn cảnh khó khăn vững tin đến trường.

Ngày 21/9, Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức chương trình “Cùng em tới lớp” và đã trao 9.000 cuốn tập, khẩu trang và nước sát khuẩn y tế,... cho học sinh nghèo hiếu học tại Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Nhiều học sinh khó khăn ở miền Tây được tiếp sức ngày đầu năm học - 1

Tập, khẩu trang và nước sát khuẩn y tế được trao cho các em học sinh nghèo, hiếu học.

Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng 17 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 17 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cô Nguyễn Thị Ngãi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tuân Tức 1 (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, các em học sinh ở đây đa phần có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà và học bổng kịp thời ngay đầu năm học là sự động viên, khích lệ rất lớn với các em.

"Gia đình ít ruộng, cha mẹ phải đi làm xa ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai để lại con cái cho ông bà, nội ngoại chăm sóc. Một số em bỏ học giữa chừng, các thầy cô phải đến tận nhà vận động gia đình cho các em đi học lại. Mong rằng năm học mới này có nhiều nhà tài trợ giúp các em để đảm bảo 3 đủ: “đủ ăn, đủ mặc và đủ sách vở”, tạo cho các em có thêm động lực đến trường", cô Nguyễn Thị Ngãi chia sẻ.

Nhận học bổng từ chương trình, em Sơn Thị Ngọc Hân (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Thâm Đôn 3, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) rất xúc động.

Nhiều học sinh khó khăn ở miền Tây được tiếp sức ngày đầu năm học - 2

Các em học sinh được nhận học bổng.

Con học lớp 5 còn chị con học lớp 6. Học bổng con đem về gửi bà nội để dành mua tập sách cho 2 chị em con đi học. Con hứa sẽ học thật tốt để không phụ lòng các cô các chú và thầy cô”, em Sơn Thị Ngọc Hân nói.

Chương trình “Cùng em tới lớp” sẽ trao tổng cộng 66.000 quyển tập cùng nhiều suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Tây với tổng giá trị gần 400 triệu đồng.

Đây là năm thứ 6 Công ty CP Phân bón Bình Điền thực hiện chương trình này để tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, chương trình càng ý nghĩa hơn khi nhiều gia đình gặp khó khăn sau đợt hạn mặn lịch sử và tác động của đại dịch COVID-19.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !