Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm xuất hiện trong tháng Tư

Thời sự Chủ Nhật, 02/04/2017 15:50:00 +07:00

Tháng Tư là thời điểm chuyển mùa, do vậy, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trong phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ưng, dự báo thời tiết tháng Tư, khu vực miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của 2-3 đợt không khí lạnh tập trung vào thời kỳ giữa tháng.

Tuy nhiên, không khí lạnh cuối mùa thường yếu và suy yếu nhanh, tác động chủ yếu gây mưa rào và dông, nhiệt độ giảm ở ngưỡng trời lạnh tại các tỉnh miền Bắc.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, gió mùa Tây Nam có khả năng hoạt động mạnh dần vào cuối tháng Tư.

Thời kỳ này là thời điểm chuyển mùa, do vậy trên phạm vi toàn quốc cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trong phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Untitled

Tháng Tư, người dân cần đề phòng các hiện tượng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến thời tiết tháng Tư cụ thể như sau:

Thời kỳ 10 ngày đầu tháng (1-10/4): Nhiệt độ trung bình phía Bắc phổ biến xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm (TBNN), các khu vực khác ở mức xấp xỉ với TBNN. Lượng mưa phía Bắc phổ biến xấp xỉ dưới TBNN, phía Nam ở mức xấp xỉ trên so với TBNN cùng thời kỳ.

Thời kỳ 10 ngày giữa tháng (11-20/4): Nhiệt độ trung bình phía Bắc phổ biến xấp xỉ dưới so với TBNN, các khu vực khác ở mức xấp xỉ với TBNN. Lượng mưa phía Bắc phổ biến xấp xỉ TBNN, phía Nam ở mức xấp xỉ trên so với TBNN cùng thời kỳ.

Thời kỳ 11 ngày cuối tháng (21-30/4): Nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ so với TBNN. Lượng mưa phía Bắc phổ biến xấp xỉ dưới so với TBNN, phía Nam ở mức xấp xỉ trên so với TBNN cùng thời kỳ.

Video: Ô thông minh biết dự báo thời tiết

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin