Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang
  • Zalo

Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 23/04/2020 14:13:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều hàng quán ở Huế mở cửa trước khi có chỉ thị mới nhất của UBND tỉnh và không tuân thủ các biện pháp phòng dịch, khách không đeo khẩu trang.

 Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang - 1

Trưa 23/4, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế mới công bố chỉ thị mới nhất về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nhưng sáng cùng ngày, nhiều hàng quán đã mở cửa theo kiểu "cầm đèn chạy trước ô tô".

 Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang - 2

Trong chỉ thị mới nhất, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho phép các quán cà phê mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

 Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang - 3

Cụ thể, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho phép các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát phải đảm bảo khoảng cách bàn cách bàn 2 mét, ghế cách ghế 01 mét, mỗi phòng (nếu có phòng riêng) không quá 20 người (phải đảm bảo khoảng cách giữa các bàn 2m và các ghế 1m) và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

 Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang - 4

Tuy nhiên, ghi nhận của PV VTC News trưa 23/4, nhiều quán cà phê mở cửa trở lại nhưng không kê bàn ghế đúng khoảng cách như chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Khách hàng tại các quán cà phê này không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và không đeo khẩu trang y tế.

 Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang - 5

Mặc dù vậy, về cơ bản, người dân Thừa Thiên - Huế vẫn ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh nên hạn chế ra đường.

 Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang - 6

Lượng người ra đường ở Thừa Thiên - Huế sáng 23/4 vẫn vắng hơn nhiều so với khi chưa có dịch COVID-19.

 Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang - 7

Một số hàng quán cà phê, dịch vụ ăn uống vẫn chưa mở cửa trở lại.

 Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang - 8

Khu phố Tây ở TP Huế vắng người qua lại.

 Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang - 9

Các hàng quán ở khu phố Tây cửa đóng then cài.

 Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang - 10

Một nhà hàng hải sản nổi tiếng ở TP Huế trong lúc chờ chỉ thị mới nhất của UBND tỉnh cho nhân viên dọn dẹp bàn ghế, sẵn sàng đón khách trở lại.

 Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang - 11

Một quán bar nằm trên đường Hùng Vương (TP Huế) tiếp tục thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động theo chỉ thị của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo chỉ thị mới nhất của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau ngày 22/4, nhiều hoạt động kinh doanh, vui chơi giải trí tiếp tục phải dừng hoạt động:

Hoạt động tại các khu vui chơi giải trí tập trung; di tích, bảo tàng, thắng cảnh, địa điểm tham quan, các khu du lịch, điểm du lịch; Hoạt động các tuyến xe buýt nội tỉnh, xe buýt liên tỉnh Huế - Đà Nẳng; xe du lịch điện, thuyền du lịch; Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 trở lên trong 01 phòng.

Các hoạt động văn hóa, giải trí, cắm trại tại các địa điểm công cộng tập trung trên 10 người; các sự kiện văn hóa, thể thao.

Các cơ sở chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, karaoke, massage, cơ sở spa, vũ trường, quán bar, quán internet, trò chơi điện tử, vui chơi giải trí trong nhà; Tắm biển, các bể bơi công cộng; các lạc bộ thể dục thể hình, khiêu vũ, bi-a, yoga; Các nhà hàng, trung tâm sự kiện tổ chức các sự kiện, tiệc cưới trên 20 người.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, các lĩnh vực được phép hoạt động có kiểm soát, đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19:

Các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh; yêu cầu các chủ cơ sở, toàn bộ nhân viên và khách lưu trú thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và khai báo lưu trú và khai báo y tế theo quy định.

Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao cá nhân theo nhóm dưới 10 người tại nơi công cộng; các nhà thi đấu, sân vận động, khu thể thao được mở cửa trở lại phục vụ cho vận động viên tập luyện, thi đấu nhưng đảm bảo giữ khoảng cách và đảm bảo dưới 20 người trong 01 khu/phòng.

Các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát phải đảm bảo khoảng cách bàn cách bàn 2 mét, ghế cách ghế 01 mét, mỗi phòng (nếu có phòng riêng) không quá 20 người (phải đảm bảo khoảng cách giữa các bàn 2m và các ghế 1m) và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Không tổ chức loại hình ăn uống tự chọn (buffet). Khuyến khích thực hiện bán hàng trực tuyến, qua điện thoại.

Các hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi được phép vận chuyển tối đa 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu cả hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình; rửa tay sát khuẩn trước và sau khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp.

Vận động, khuyến khích tổ chức ma chay, cưới hỏi, lễ tiệc theo nghi lễ truyền thống tại nhà, không tập trung đông người.

Các hoạt động khác ngoài mục 4 và mục 5 Công văn này được phép hoạt động bình thường trên cơ sở đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tất cả cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh tổ chức làm việc bình thường; hạn chế tổ chức hội họp trên 20 người. Trong trường hợp các hội nghị, hội thảo, hội họp cần thiết phải trên 20 người, Thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, Giám đốc các sở ban ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định việc tổ chức và thực hiện các quy định về phòng chống dịch.

Video: Đường phố đông như mắc cửi trong ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội

NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhiều hàng quán ở Huế không tuân thủ phòng dịch, khách không đeo khẩu trang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin