• Zalo

Nhiều hãng bung hàng dịp cuối năm, thị trường ô tô bắt đầu sôi động

Kinh tế Thứ Ba, 16/10/2018 07:14:00 +07:00

Sau Nghị định 116, thị trường ô tô Việt Nam trở nên sôi động với sự xuất hiện của các dòng xe nhập khẩu, đặc biệt các hãng đều đồng loạt tung ra mẫu xe mới vào dịp cuối năm để thu hút khách hàng.

Từ đầu năm 2018, việc áp dụng Nghị định 116 và Thông tư 03 tăng cường các quy định về xe ô tô khiến số lượng xe lắp ráp trong nước, xe nhập khẩu và xe thương mại sụt giảm 8% xuống còn 144.000 xe trong 7 tháng đầu năm 2018.

Tuy nhiên, thị trường xe nhập khẩu của Việt Nam đang trở lại khi dòng xe hưởng thuế nhập khẩu bằng 0% từ ASEAN đổ bộ mạnh mẽ vào Việt Nam. Với số lượng ô tô ngày càng tăng và thuộc nhiều công ty khác nhau mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Minh chứng cho sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường ô tô chính là Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 (Vietnam Motor Show 2018 - VMS) sẽ diễn ra từ 24 đến 28/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) tới đây. Những mẫu được trung bày là xe đã được thông quan tại Việt Nam đến từ ASEAN, Châu Á, Châu Âu, Nhật Bản, Châu Mỹ cùng với các xe mới lắp ráp tại Việt Nam.

Đây là kỳ triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước tới nay khi lần đầu tiên có sự phối hợp tổ chức giữa Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA).

trienlamoto2

Vietnam Motor Show 2018 lần đầu tiên có sự phối hợp tổ chức giữa Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA). (Ảnh: BTC)

Theo Ban tổ chức, Vietnam Motor Show 2018 sẽ có gần 120 mẫu xe được trưng bày và giới thiệu. Đây là số lượng xe lớn nhất được trưng bày tại một kỳ triển lãm trong lịch sử của Vietnam Motor Show từ trước đến nay.

Ngoài những mẫu xe đang được ưa chuộng trên thị trường, VMS 2018 sẽ có cả những mẫu xe ý tưởng, xe phiên bản đặc biệt và xe hoàn toàn mới được các hãng mang tới trưng bày. Đây được coi là kết quả rõ nét nhất của việc hợp nhất hai triển lãm ô tô thường niên lớn nhất tại Việt Nam vào làm một.

Cụ thể, những mẫu xe được trưng bày sẽ đến từ các 15 hãng được ưa chuộng trên thị trường như Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz,…

Bên cạnh đó còn có nhiều mẫu xe nằm trong diện được miễn thuế nhập khẩu đang đổ xô về Việt Nam như Mitsubishi Attrage, Triton, Pajero Sport,… Ngoài ra, Vietnam Motor Show 2018 sẽ có sự xuất hiện của nhiều mẫu xe mới đang thu hút sự chú ý của công chúng.

trienlamoto2017

Vietnam Motor Show 2018 sẽ có gần 120 mẫu xe được trưng bày và giới thiệu. (Ảnh: BTC)

Đặc biệt, có tới gần 10 mẫu xe concept (xe ý tưởng), xe đặc biệt, xe hoàn toàn mới sẽ được các hãng mang tới trưng bày.

Tuy nhiên VMS năm nay vắng mặt các thương hiệu quen thuộc như BMW và Mini, Mazda, Kia, Hyundai hay các thương hiệu xe sang Porsche,  Maserati, Lamborghini, Bentley, Rolls-Royce...

Tính đến thời điểm hiện tại, VMS 2018 đã có sự xác nhận tham dự và trưng bày của hơn 100 đơn vị là các doanh nghiệp phụ tùng, phụ trợ, dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm và các đối tác hỗ trợ.

Như vậy, thị trường xe nhập khẩu tại Việt Nam cuối năm dự báo sẽ vô cùng sôi động với đa dạng mẫu mã, chủng loại, giá cả đến từ những công ty sản xuất, lắp ráp ô tô hàng đầu.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều