Nhiều du thuyền, nhà nổi ở Hồ Tây bị cưỡng chế, tháo dỡ

(VTC News) - Các cơ quan chức năng của quận Tây Hồ (Hà Nội) và các sở ngành liên quan đã tổ chức cưỡng chế nhà nổi, du thuyền vi phạm tại khu vực bến thủy Hồ Tây.

Khoảng 8h30 sáng 23/2, UBND phường Thụy Khuê cùng các cơ quan chức năng của quận Tây Hồ (Hà Nội) và các sở ngành liên quan đã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ các hạng mục vi phạm tại khu vực bến thủy Hồ Tây.

Video: Hà Nội cưỡng chế tháo dỡ du thuyền, nhà nổi ở Hồ Tây

Theo ghi nhận của PV VTC News, lực lượng chức năng ngăn 2 đầu đường Nguyễn Đình Thi, cấm các phương tiện giao thông đi vào để phục vụ công tác cưỡng chế. Nhiều công nhân, máy móc được huy động phục vụ việc cưỡng chế các nhà hàng nổi neo đậu tại khu vực đường Nguyễn Đình Thi.

Trước đó, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) ra quyết định yêu cầu tháo dỡ các công trình vi phạm, di dời toàn bộ phương tiện thủy kinh doanh sai phép trên Hồ Tây. Theo đó, Quận Tây Hồ "chốt" thời hạn tháo dỡ trong tháng 2/2017, sau đó nhà chức trách sẽ lắp đặt lan can tại khu vực từ số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi. Vị trí tập kết toàn bộ các phương tiện thủy nội địa là Đầm Bảy (phường Nhật Tân).

Quá thời hạn nêu trên, UBND quận Tây Hồ sẽ tổ chức lực lượng cưỡng chế, xử lý vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật.

Theo thống kê của UBND quận Tây Hồ, hiện trên Hồ Tây có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép, đóng cọc cố định xuống lòng hồ mà không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Trong đó, 4 đơn vị đã ngừng hoạt động kinh doanh nhưng vẫn neo đậu phương tiện thủy và lắp đặt các công trình khác.

Ngoài ra, có 10 đơn vị vẫn đang hoạt động trong phạm vi Hồ Tây mà không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

Một số hình ảnh PV ghi nhận sáng 23/2 tại khu vực cưỡng chế tháo dỡ nhà nổi ở Hồ Tây:

Nhieu du thuyen, nha noi o Ho Tay bi cuong che, thao do hinh anh 1

 Khoảng 8h30 sáng 23/2, UBND phường Thụy Khuê cùng các cơ quan chức năng của quận Tây Hồ (Hà Nội) và các sở ngành liên quan đã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ các hạng mục vi phạm tại khu vực bến thủy Hồ Tây.  (Ảnh: Tùng Lâm)

Nhieu du thuyen, nha noi o Ho Tay bi cuong che, thao do hinh anh 2

Rất nhiều công nhân được huy động để tháo dỡ các hạng mục vi phạm.  (Ảnh: Tùng Lâm)

Nhieu du thuyen, nha noi o Ho Tay bi cuong che, thao do hinh anh 3

 Để phục vụ cưỡng chế, lực lượng chức năng đã cấm toàn bộ phương tiện từ đường Nguyễn Đình Thi đến đầu đường Thanh Niên.  (Ảnh: Tùng Lâm)

Nhieu du thuyen, nha noi o Ho Tay bi cuong che, thao do hinh anh 4

  Lực lượng chức năng rào chắn khu vực cưỡng chế. (Ảnh: Tùng Lâm)

Nhieu du thuyen, nha noi o Ho Tay bi cuong che, thao do hinh anh 5

 Để đảm bảo an toàn, công nhân cắt điện, thu dọn toàn bộ đường dây dẫn điện ra các du thuyền, nhà nổi.  (Ảnh: Tùng Lâm)

Nhieu du thuyen, nha noi o Ho Tay bi cuong che, thao do hinh anh 6

Hiện ở Hồ Tây có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép, đóng cọc cố định xuống lòng hồ mà không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Trong đó, 4 đơn vị đã ngừng hoạt động kinh doanh nhưng vẫn neo đậu phương tiện thủy và lắp đặt công trình khác.  (Ảnh: Tùng Lâm)

Nhieu du thuyen, nha noi o Ho Tay bi cuong che, thao do hinh anh 7

Ngoài ra, có 10 đơn vị vẫn đang hoạt động trong phạm vi Hồ Tây mà không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. (Ảnh: Tùng Lâm)

Nhieu du thuyen, nha noi o Ho Tay bi cuong che, thao do hinh anh 8

 Công nhân chuyển vật liệu được tháo dỡ ra ngoài.  (Ảnh: Tùng Lâm)

Nhieu du thuyen, nha noi o Ho Tay bi cuong che, thao do hinh anh 9

 Việc tháo dỡ được thực hiện trong tháng 2/2017, sau đó nhà chức trách quận Tây Hồ sẽ lắp đặt lan can tại khu vực từ số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi. Vị trí tập kết toàn bộ phương tiện thủy nội địa là Đầm Bảy (phường Nhật Tân). (Ảnh: Tùng Lâm)

Nhieu du thuyen, nha noi o Ho Tay bi cuong che, thao do hinh anh 10

  Việc cấm đường để phục vụ cưỡng chế khiến một số tuyến phố quanh khu vực đường Nguyễn Đình Thi ùn tắc kéo dài. (Ảnh: Tùng Lâm)

>>> Đọc thêm: Hà Nội cưỡng chế tháo dỡ phần xây dựng trái phép ở Văn Miếu 

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa