Nhiều dự án khởi nghiệp được Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng 'chắp cánh' thành công

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 14/11/2018 09:09:00 +07:00

Qua 6 khóa ươm tạo từ khi thành lập đến nay, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã hỗ trợ, chắp cánh thành công cho hơn 40 dự án startup.

Ngày 13/11, DNES tổ chức Lễ tốt nghiệp Chương trình ươm tạo khóa V và ra mắt các dự án của Chương trình khóa VII.

Là sản phẩm cốt lõi của DNES, một Chương trình ươm tạo kéo dài trong 6 tháng sẽ hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm sản phẩm/dịch vụ xác định được mô hình kinh doanh và định hướng chiến lược phát triển.

khoi nghiep1

Ông Võ Duy Khương, nhà sáng lập DNES, trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình ươm tạo cho 3 dự án tốt nghiệp khóa V. (Ảnh: N.H)

Chương trình ươm tạo khóa V bắt đầu từ giữa tháng 3/2018 và kết thúc vào tháng 9 vừa qua. Kết quả, 3/4 dự án hoàn thành thành công chương trình ươm tạo, gồm: Dự án Pasteur Healthcares Ecosystem - Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện; Dự án Xedike - Nền tảng kết nối tài xế và hành khách nhằm cung cấp chỗ ngồi trống trên các chuyến xe dưới 9 chỗ trên các chặng đường ngắn.

Dự án thứ ba Meraki - Phát triển và tổ chức các chương trình tiếng Anh, kỹ năng và nghệ thuật cho trẻ em theo phương pháp mới.

Sau hơn tháng lựa chọn các dự án qua nhiều vòng tuyển chọn nghiêm túc, DNES chính thức khởi động Chương trình ươm tạo khóa VII đối với 3 dự án: Fserving Home - Nền tảng kết nối người mua và người bán bất động sản; Toidayhoc.com - Nền tảng kết nối người dạy và người học; Dawa Farm - Sản xuất dầu đậu phộng (lạc) sạch.

Đây sẽ là khóa đầu tiên được áp dụng Chương trình ươm tạo 1.1 với nhiều điểm cập nhật, đổi mới, bước đầu đạt được những kết quả khả quan sau quá trình thử nghiệm đối với các dự án khóa VI đang triển khai.

Ngay sau khai giảng, các dự án sẽ bước vào đợt huấn luyện (bootcamp) đầu tiên với chuyên gia nhằm hệ thống lại các phương pháp tiếp cận cơ bản đối với mô hình kinh doanh khởi nghiệp và làm quen với các khái niệm Kinh tế nền tảng (Platform economy) và Chiến lược đại dương xanh (Blue ocean strategy).

Ông Võ Duy Khương, nhà sáng lập DNES, cho biết, trải qua 6 khóa ươm tạo từ khi thành lập đến nay, DNES đã hỗ trợ, chắp cánh thành công cho hơn 40 dự án startup, trong đó có thể kể đến những cái tên nổi bật như Zody, Hekate, Minh Hồng, Homecares, Noi TOB, H20 Farm, Xedike...

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !