Nhiều điểm ngập sâu 2m, người Hà Tĩnh bị cô lập trong lũ, cạn lương thực
  • Zalo

Nhiều điểm ngập sâu 2m, người Hà Tĩnh bị cô lập trong lũ, cạn lương thực

Đời sống Thứ Ba, 20/10/2020 15:30:00 +07:00

(VTC News) - Sau 2 ngày bị cô lập vì ngập lụt, nhiều người dân Hà Tĩnh bắt đầu cạn lương thực nên đang cần sự cứu trợ của lực lượng chức năng.

Đến 12h ngày 20/10, đa số các phường xã ở TP Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên và Thạch Hà vẫn đang bị ngập sâu, có nơi nước cao gần 2m. Tuy trời mưa nhỏ nhưng nước trong khu dân cư rút rất chậm khiến cuộc sống người dân đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là thiếu lương thực và nước uống.

Bà Đặng Thị Thủy (trú ở phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) cho biết, chưa bao giờ thấy nước ngập sâu đến thế. Sáng nay mặc dù trời mưa nhỏ nhưng nước trong nhà hầu như không rút. Điện và nước sạch của gia đình bà Thủy cũng bị cắt 2 ngày nay.

"Do bị động, nhà lại nhiều thành viên nên gia đình chúng tôi không tích trữ lương thực kịp thời, hiện lương thực đang hết. Trong khi nước ngập sâu không thể lội ra ngoài để đi mua lương thực thực phẩm được", bà Thủy chia sẻ.

Nhiều điểm ngập sâu 2m, người Hà Tĩnh bị cô lập trong lũ, cạn lương thực - 1

Một phụ nữ ở TP Hà Tĩnh mang theo "phao cứu sinh" là vỏ bình gas lội nước đi mua lương thực thực phẩm

Ông Trần Mạnh Hà (trú tại TP Hà Tĩnh) cũng cho biết, khu vực khối 3 phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh đang bị cô lập, nước ngập sâu gần 2m. Người dân ở khu vực này thiếu lương thực, thiếu nước uống 2 ngày qua.

"Mong lực lượng cứu trợ đến cứu giúp", ông Hà kêu cứu.

Huyện Cẩm Xuyên hiện vẫn đang là tâm lụt của Hà Tĩnh. Hiện các đoàn cứu trợ đang ưu tiên hướng về Cẩm Xuyên, nhưng do mưa lũ ngập sâu, chia cắt giao thông và thông tin liên lạc nên công tác tiếp tế cho người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Thanh Long, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết: “Huyện đang chia làm nhiều cánh để mang hàng cứu trợ về cho các xã. Hiện nay, các xã bị ngập sâu như Cẩm Duệ, Cẩm Mỹ, Cẩm Quan, Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Vịnh… đều bị cắt liên lạc, không thể gọi điện nên khó khăn trong công tác phân phối hàng cứu trợ”.

Nhiều điểm ngập sâu 2m, người Hà Tĩnh bị cô lập trong lũ, cạn lương thực - 2

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đi kiểm tra, thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lụt ở Hà Tĩnh. (Ảnh: BHT)

Trưa 20/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã về thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đồng bào vùng lũ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Sau khi thị sát tình hình ngập lũ nặng tại một số địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh đã tới thôn Hợp Thành, xã Cẩm Duệ thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Báo điện tử VTC News kêu gọi quý độc giả, quý doanh nghiệp và người dân cả nước cùng hỗ trợ, sẻ chia, chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ.

Mọi sự ủng hộ của độc giả cho miền Trung xin gửi về:

Báo điện tử VTC News, số tài khoản: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Tòa soạn Báo điện tử VTC News, tầng 12A, Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

VPĐD phía Nam: Lầu 10, tòa nhà VOV, số 7, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Hoặc: Hệ thống nội dung số VOV Live,Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến tận tay những gia đình bị thiệt hại trong thời gian sớm nhất!

Quý độc giả hãy chung tay cùng VTC News sẻ chia với miền Trung ruột thịt

TRẦN LỘC
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhiều điểm ngập sâu 2m, người Hà Tĩnh bị cô lập trong lũ, cạn lương thực" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

SeABank nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE. Đây là ngân hàng thứ bảy trong làn sóng lên sàn, chuyển sàn sang HoSE năm 2020.