Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 08/03/2020 17:22:00 +07:00
(VTC News) -

Trước tình hình Việt Nam ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới, nhiều tỉnh thành quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Ngày 8/3, ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ký vào công văn về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp, theo công bố của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 5 ca dương tính với Covid-19.

Nhằm đảm bảo công tác quản lý, kiểm soát, hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho học sinh các cấp trong tỉnh Thừa Thiên - Huế nghỉ học chính khóa và ngoại khóa từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3. Thời gian đi học trở lại sẽ được UBND tỉnh thông báo sau.

UBND giao Sở GD&ĐT thông báo cho các trường học, cơ sở giáo dục trong tỉnh.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội thông báo cho các trường cao đẳng, trung cấp thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 9/3. Riêng đối với khối ngành y có sự linh động phù hợp.

Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19 - 1

Học sinh khối THPT mới đi học trở lại được một tuần và nay tiếp tục được cho nghỉ học để phòng chống Covid-19. 

UBND đề nghị Đại học Huế, Đại học Phú Xuân, Học viện Âm nhạc Huế, Văn phòng Học Viện Hành chính Quốc gia Việt Nam tại Huế, Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, Trường Trung cấp Phật học Huế xem xét quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để đảm bảo phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Riêng với khối ngành y có sự linh động phù hợp.

Cũng trong hôm nay, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang có văn bản thông báo cho học sinh bậc học THPT, giáo dục thường xuyên, kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến 15/3.

Sở GD&ĐT Vĩnh Long cũng có thông báo cho học sinh các cấp từ mầm non đến khối lớp 11 nghỉ học đến hết ngày 15/3, riêng lớp 12 vẫn đi học bình thường.

Ngày 7/3, Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quyết định cho học sinh toàn thành phố, học sinh, sinh viên các trường nghề tiếp tục nghỉ học hết ngày 15/3.

UBND TP Hải Phòng đồng ý đề nghị của Sở GD&ĐT Hải Phòng cho phép trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học từ 9/3 đến hết 15/3.

Trong thời gian này, Sở GD&ĐT Hải Phòng chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng cùng các cơ quan liên quan tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường học.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa có công văn gửi Phòng giáo dục - đào tạo, cơ sở giáo dục yêu cầu các cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học đến ngày 16/3.

Ngày 7/3, UBND tỉnh Bình Định có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng quyết định học sinh từ bậc mầm non đến THCS nghỉ thêm 1 tuần, đến hết 14/3 do diễn biến mới của dịch COVID-19. 

Video: Kiểm tra thân nhiệt khi học sinh đi học trở lại

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !