Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhiều địa phương ở miền Tây nới lỏng giãn cách

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 15/09/2021 10:53:38 +07:00
(VTC News) -

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, một số nơi ở miền Tây đã bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội.

Sáng 15/9, đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Quyết định về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19.

8/12 địa phương ở Đồng Tháp chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15

Theo đó, TP Cao Lãnh, TP Hồng Ngự và các huyện Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình, Tam Nông, Tân Hồng, Hồng Ngự thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 16/9 cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều địa phương ở miền Tây nới lỏng giãn cách - 1

TP Cao Lãnh. (Ảnh: dongthap.gov.vn)

TP Sa Đéc và các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cho đến khi kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tùy diễn biến dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ quyết định mức độ giãn cách xã hội của từng địa phương cho phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ Kế hoạch của UBND tỉnh về phòng, chống dịch trong tình hình mới để triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh.

Vĩnh Long dự kiến nới lỏng giãn cách

Chiều 14/9, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị với các địa phương đánh giá việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 từ ngày 16/8 đến 13/9/2021.

Nhiều địa phương ở miền Tây nới lỏng giãn cách - 2

Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo tại hội nghị, từ ngày 16/8 đến ngày 13/9, Vĩnh Long phát hiện 464 ca COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc từ trước đến nay trên địa bàn lên 2.221 ca, trong đó 2.013 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, chiếm hơn 90% số ca mắc.

Nhìn chung tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long cơ bản được kiểm soát. Số ca mắc mới phát hiện không nhiều, chủ yếu trong khu phong tỏa và khu cách ly.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long thống nhất chủ trương từ 0h ngày 16/9 sẽ thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh theo Chỉ thị 15.

Theo đó, các dịch vụ ăn uống bán mang về; nội bộ vùng xanh được di chuyển để sản xuất kinh doanh; người dân được cấp phiếu đi chợ 2 lần/tuần.

Đối với các khu vực Khóm 4 (Phường 3, TP Vĩnh Long), xã Ngãi Tứ (huyện Tam Bình) và xã Hiếu Nhơn (huyện Vũng Liêm) do vẫn còn ca mắc COVID-19 trong cộng đồng nên thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 21/9.

Sóc Trăng dự kiến chuyển sang trạng thái bình thường mới từ 16/9

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng họp để đánh giá các hoạt động phòng, chống dịch thời gian qua.

Theo báo cáo, đến ngày 15/9, toàn tỉnh không còn xã có mức "nguy cơ rất cao" (vùng đỏ), 2 xã có mức "nguy cơ cao" (vùng cam), 4 xã có mức "nguy cơ" (vùng vàng) và 103 xã có mức "bình thường mới" (vùng xanh).

Nhiều địa phương ở miền Tây nới lỏng giãn cách - 3

Công tác phòng, chống dịch tại Sóc Trăng đạt được kết quả tích cực.

Theo đánh giá tại cuộc họp, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đạt được kết quả tích cực, dịch bệnh đã được khống chế. Sóc Trăng là địa phương được xếp vào nhóm 1 về chống dịch (nhóm đang kiểm soát tốt dịch bệnh).

Từ những kết quả đó, hội nghị thống từ 0h ngày 16/9, tỉnh Sóc Trăng triển khai phương án phòng, chống dịch và phục hồi sản xuất, kinh doanh theo trạng thái bình thường mới và thực hiện theo Quyết định số 2093/QĐ-UBND, ngày 15/8/2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Hậu Giang nới lỏng 2 thành phố

UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành công văn nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Ngã Bảy (TP đã công nhận 6/6 xã/phường đạt tiêu chí “vùng xanh”).

Theo đó, tỉnh thống nhất cho TP Ngã Bảy được phép thông chốt liên xã/phường, sắp xếp, bố trí các chốt kiểm soát ra vào thành phố. Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát (kể cả đường mòn, lối mở) để kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào TP.

Nhiều địa phương ở miền Tây nới lỏng giãn cách - 4

TP Ngã Bãy được nới lỏng giãn cách.

Các hoạt động được mở trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm 5K, gồm quán ăn thực hiện mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m; không tập trung trên 20 người tại cùng một thời điểm; không kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn.

Nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ hoạt động nhưng không được tập trung trên 30 người tại cùng một thời điểm, không cho người ngoài thành phố thuê; không kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn.

Trong nội ô thành phố, người dân hạn chế đi lại khi không cần thiết, không đi khỏi phạm vi TP Ngã Bảy. Không tập trung trên 20 người tại một địa điểm ở nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Trước đó, ngày 9/9, UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã quyết định nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn TP Vị Thanh, với nhiều nội dung tương tự như trên.

Trà Vinh chỉ còn 4 xã, phường, thị trấn áp dụng Chỉ thị 16

Theo đánh giá, qua 4 đợt thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh (từ ngày 19/7 đến ngày 10/9), công tác phòng, chống dịch bệnh đạt được những kết quả cơ bản. Số ca nhiễm trong ngày giảm; các ổ dịch cơ bản được kiểm soát; tăng dần “vùng xanh” và giảm dần “vùng đỏ”, “vùng cam”.

Tính từ 0h ngày 10/9 cho đến khi có thông báo mới, Trà Vinh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ nguy cơ của từng địa bàn xã, phường, thị trấn.

Đối với vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ) tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, gồm Phường 5, TP Trà Vinh; xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành; thị trấn Trà Cú và thị trấn Định An (huyện Trà Cú).

Đối với vùng nguy cơ cao (vùng cam), vùng nguy cơ (vùng vàng) và vùng bình thường mới (vùng xanh) tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin