Báo Điện tử VTC News

Nhiều đại học Sư phạm tốp đầu tuyển sinh bổ sung hàng trăm chỉ tiêu

Không chỉ những trường CĐ sư phạm thông báo tuyển sinh bổ sung mà các trường ĐH sư phạm tốp đầu cũng thông báo tuyển sinh hàng trăm chỉ tiêu.

Theo đó, ĐH Sư phạm Hà Nội 2 vừa thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung với nhiều ngành đào tạo sư phạm và ngoài sư phạm. ĐH Sư phạm TPHCM cũng xét tuyển bổ sung gần 100 chỉ tiêu từ kết quả thi THPT Quốc gia.

Cụ thể, ĐH Sư phạm Hà Nội 2 xét tuyển 519 chỉ tiêu sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2017 và 205 chỉ tiêu xét tuyển kết quả học tập lớp 12 cấp THPT.

Nhieu dai hoc Su pham top dau tuyen sinh bo sung hang tram chi tieu hinh anh 1

 

Các ngành thuộc hệ sư phạm chỉ tuyển những thí sinh có hạnh kiểm cả 6 học kỳ ở cấp THPT đạt từ loại khá trở lên và không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Điểm xét tuyển bổ sung của một số ngành lấy điểm cao như: Sư phạm Toán học là 27 điểm, Sư phạm Ngữ văn là 30 điểm.

Nhieu dai hoc Su pham top dau tuyen sinh bo sung hang tram chi tieu hinh anh 2

 

ĐH Sư phạm Hà Nội 2 thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Là một trường đào tạo giáo viên đầu ngành ở khu vực phía Nam, trường ĐH Sư phạm TP HCM cũng vừa công bố xét tuyển bổ sung gần 100 chỉ tiêu từ kết quả thi THPT quốc gia. Mức điểm nhận hồ sơ tuyển nguyện vọng bổ sung cao nhất là 24,25.

Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào một hoặc nhiều ngành khác nhau. Đối với từng ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển theo học bạ THPT và thành tích thi đấu. Phương thức này chỉ áp dụng cho ngành Giáo dục thể chất. Xét tuyển bổ sung những thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và đạt các điều kiện: Có tổng điểm trung bình hai môn Toán và Sinh hoặc hai môn Toán và Văn lớp 12 đạt từ 12 điểm trở lên; Đoạt giải trong các kì thi thể dục thể thao cấp tỉnh hoặc thành phố trở lên. 

Còn ĐH Sư phạm Thái Nguyên cũng thông báo tuyển sinh bổ sung lần 1 với tổng số 240 chỉ tiêu.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi trong tổ hợp, (không nhân hệ số.) cộng với điểm ưu tiên ( nếu có). Xét tuyển theo chỉ tiêu của từng ngành. Điểm chuẩn xét tuyển bổ sung là từ 17 điểm trở lên.

Nhà trường đưa ra tiêu chí xét tuyển bổ sung cho từng ngành, lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu dựa theo tổng điểm các môn thi của tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có).

Riêng ngành giáo dục thể chất xét tuyển theo kết quả học tập trong học bạ THPT. Tổng điểm trung bình 3 môn học (theo tổ hợp) của lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

Nhieu dai hoc Su pham top dau tuyen sinh bo sung hang tram chi tieu hinh anh 3

 

ĐH Sư phạm Thái Nguyên thông báo tuyển sinh bổ sung lần 1 với hàng trăm chỉ tiêu

Tìm giải pháp để nâng cao chất lượng trường ĐH Sư phạm

Trước thực trạng năm nay một số trường sư phạm có điểm chuẩn thấp, nhiều trường CĐ sư phạm lấy điểm chuẩn quá thấp (chưa đến 10 điểm/3 môn thi), trong trong ngày 16/8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ triệu tập lãnh đạo các vụ, cục liên quan như Vụ Giáo dục Đại học, và hiệu trưởng tất cả các trường sư phạm. Cuộc họp nhằm tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của các trường sư phạm.

Video: 9 điểm 3 môn cũng đỗ ngành sư phạm: Giáo dục sẽ đi về đâu?

Trước đó, tại Hội ghị Tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 các cơ sở giáo dục ĐH, các trường Sư phạm, Bộ trưởng GD- ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ đang quyết liệt quy hoạch lại các trường sư phạm trên cả nước. Song đây là vấn đề liên quan tới nhiều chính sách không chỉ thuộc Bộ GD-ĐT mà còn thuộc nhiều bộ ngành khác. Việc quy hoạch hệ thống trường sư phạm cần thời gian, quá trình chứ không thể chỉ trong vòng 1-2 năm.

“Khởi đầu cải cách, động vào cái gì cũng tạo nhiều nhận thức khác nhau. Chắc chắn ban đầu sẽ sóng sánh một chút nhưng sau đó, mọi vấn đề sẽ đi vào ổn định, tốt đẹp với sự quyết tâm của toàn ngành”- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Việc quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm sẽ phải được ưu tiên làm ngay. Sẽ có những trường trung tâm, trường là phân hiệu và trường là vệ tinh.

>>> Đọc thêm: Y dược điểm tuyển cao thì sư phạm cũng phải vậy, bởi đào tạo người được gọi là THẦY

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU