Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ, hoãn thi, tái khởi động dạy học trực tuyến

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 31/07/2020 07:15:02 +07:00
(VTC News) -

Số ca mắc COVID-19 không ngừng tăng, nhiều trường đại học quyết định cho sinh viên tạm nghỉ, hoãn việc học và thi, chuyển hướng qua hình thức dạy học trực tuyến.

Đại học Kinh tế TP.HCM mới đây thông báo sinh viên tạm thời lùi học kỳ mới thêm một tuần, nghỉ từ ngày 3/8 đến hết ngày 9/8 do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên dạy bù, bằng hình thức online hay tập trung, phải có sự đồng thuận giữa giảng viên và người học.

Với những sinh viên đến từ Đà Nẵng đến TP.HCM sau ngày 18/7 phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Trong thời gian đó, nếu có lịch thi kết thúc học phần, các em được làm đơn vắng thi, có phép theo hướng dẫn của trường.

Đồng thời, nhà trường yêu cầu sinh viên khi vào các khu vực cơ sở của trường, trong phòng học và phòng thi đều phải mang khẩu trang đến khi có thông báo mới.

Đại học Thương mại quyết định cho sinh viên tạm nghỉ chuyển sang hình thức học trực tuyến trong tuần sinh hoạt/học tập chính trị đầu năm học 2020-2021. Bắt đầu từ 3/8, trường sẽ triển khai theo hình thức trực tuyến

Đối với cán bộ, giảng viên nếu thuộc diện phải cách ly theo quy định, nhà trường yêu cầu giảng trực tuyến tại nhà; nếu không thuộc diện cách ly sẽ giảng dạy tại trường theo thời khóa biểu.

Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên truy cập tài khoản cá nhân để biết và thực hiện đúng kế hoạch học tập. Trong thời gian học tập trực tuyến, ký túc xá của trường không tiếp nhận sinh viên nội trú.

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ, hoãn thi, tái khởi động dạy học trực tuyến - 1

Sinh viên tham gia các lớp học trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ do dịch COVID-19. (Ảnh minh hoạ)

Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) cũng thông báo tới sinh viên toàn trường sẽ học trực tuyến đến hết ngày 9/8. Ngoài ra, trường sẽ dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng  và các hoạt động tập trung đông người trong thời gian trên.

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng quyết định cho toàn thể sinh viên hoãn thi học kỳ II (năm học 2019-2020) về thời gian hoãn thi từ ngày 25/7 đến hết ngày 9/8.

Nhà trường đề nghị, trong khoảng thời gian không lên lớp, sinh viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Sinh viên không tụ tập nơi đông người, giữ vệ sinh, hạn chế tiếp xúc cá nhân, giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 1,5 m) khi tiếp xúc, thực hiện ghi nhật ký tiếp xúc trong 14 ngày gần nhất.

Hiện tất cả trường đại học ở Đà Nẵng đều yêu cầu sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh không đến trường, phải tự cách ly tại nhà.

Tương tự, Học viện Tài chính thông báo tới giảng viên, học viên, sinh viên về việc giảng dạy và học tập trực tuyến học kỳ I năm học 2020-2021. Học viện thực hiện giảng dạy và học tập trực tuyến từ ngày 3/8 đến hết ngày 15/8 trên phần mềm Zoom Cloud Meetings.

Đại học Bách Khoa Hà Nội đang lấy ý kiến của sinh viên về việc học online đối với một số học phần trong kỳ hè 2019. Nếu giảng viên có đề nghị và toàn bộ sinh viên đồng ý, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức giảng dạy và học tập bằng hình thức online cho các lớp học phần tương tự như những học kỳ trước đó.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn