Nhiều cuộc thi được phát động nhằm tìm ra giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

Giới trẻThứ Ba, 22/12/2020 12:24:19 +07:00
(VTC News) -

Nhằm tìm kiếm nhiều giải pháp giảm thiểu, ứng phó với biến đổi khí hậu, Trung tâm tài nguyên và môi trường liên tiếp phát động nhiều cuộc thi trong cộng đồng.

Mới đây nhất, ngày 3/11, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức phát động cuộc thi “Sáng kiến, giải pháp và mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ĐBSCL”, hay còn gọi là "Hành động vì Mekong". Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho các thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 6 - 30, đồng thời là cơ hội để người trẻ khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy tìm ra những sáng kiến, giải phải và mô hình hiệu quả nhằm bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ĐBSCL.

Nhiều cuộc thi được phát động nhằm tìm ra giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu - 1

Môi trường đang bị tàn phá nghiêm trọng vì tác động của biến đổi khí hậu cũng như tác động của con người. Đây là lúc cần nâng cao nhận thức của toàn dân, đặc biệt là lớp trẻ về bảo vệ môi trường.

Tại Lễ phát động Cuộc thi, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường cũng tổ chức Toạ đàm trao đổi về “Vai trò của thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu ĐBSCL” và “Các hoạt động phong trào của thanh niên điển hình trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh Cà Mau”. Buổi tọa đàm có sự tham dự của hơn 200 đại biểu đại diện của đơn vị quản lý, đại diện một số trường học và đoàn viên thanh niên của 13 tỉnh ĐBSCL.

Tại tọa đàm, các thanh niên đã trao đổi với nhau rất sôi nổi, cởi mở về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Các đoàn viên thanh niên cũng có những trao đổi thắng thắn về định hướng, hoạt động của giới trẻ để hành động vì một ĐBSCL bền vững, hành động vì sự phát triển của quê hương. 

Đây không phải cuộc thi đầu tiên được Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường phát động. Trước đó, ngày 27/12/2019, Trung tâm tổ chức Lễ phát động Cuộc thi GreenTech – sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên toàn quốc trong hai năm 2019 - 2020. Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra những giải pháp khả thi, hiệu quả cao trong giảm thiểu, xử lý và quản lý chất thải rắn sinh hoạt để nhân rộng nhằm cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên toàn quốc cùng đưa ra các sáng kiến, giải pháp và mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt hiệu quả. Tiếp nối sự thành công của cuộc thi GreenTech, cuộc thi "Hành động vì Mekong" hứa hẹn cũng sẽ trở thành cuộc thi có ý nghĩa lớn trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, đồng thời là nơi "thai nghén" nhiều sáng kiến, giải pháp hữu ích và mô hình hiệu quả nhằm bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ĐBSCL.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tham dự cuộc thi từ ngày 03/11/2020 đến ngày 30/9/2021, dự kiến trao giải thưởng vào tháng 12/2021.

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường,

Tầng 4, Tòa nhà Báo Tài nguyên và Môi trường, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội;

Điện thoại: 0982.253.558;

Email: Hanhdongvimekong@gmail.com;

Fanpage: Hành động vì Mekong.

Quỳnh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn