Nhiều cụ bà neo đơn ở Cà Mau góp tiền cho Quỹ vaccine COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Năm, 10/06/2021 08:52:44 +07:00
(VTC News) -

Nhiều cụ bà neo đơn sống trong Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau cùng nhau đóng góp tiền vào Quỹ vaccine COVID-19.

Tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau, nhiều cụ bà neo đơn vừa cùng nhau đóng góp tiền vào Quỹ vaccine COVID-19. Có 11 cụ góp số tiền tổng cộng 28,9 triệu đồng cho Quỹ, người góp nhiều nhất 6 triệu đồng.

Đây đã là lần thứ 2 các cụ hưởng ứng lời kêu gọi cùng góp sức chống lại dịch COVID-19.

Nhiều cụ bà neo đơn ở Cà Mau góp tiền cho Quỹ vaccine COVID-19 - 1

Đây đã là lần thứ 2 các cụ bà trong Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau đóng góp cho cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau, mỗi người có một hoàn cảnh, không khó khăn thì neo đơn hoặc khuyết tật… Tuy nhiên, khi nghe được lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ vaccine COVI-19 các cụ các bà đã quyết định đóng góp. Mọi người đều muốn thể hiện trách nhiệm với đất nước trong lúc khó khăn do dịch hoành hành.

Bà Quách Thị Chao, người đóng góp 5 triệu đồng chia sẻ: "Tôi già biết làm gì được, các cháu còn khỏe giúp sức được. Có lương hưu, tích lũy cả năm nay được 5 triệu, lúc này tôi chưa bệnh tật gì nhiều, tôi lấy 5 triệu này giúp cho công tác phòng chống dịch"

Ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Cà Mau cho biết, trong số những cụ bà đóng góp đợt này có nhiều người trước đó đã góp phần vào cuộc phát động “Cùng chung tay ủng hộ tiền phòng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán” của tỉnh Cà Mau.

Theo ông Bảo, ngày thường, các cụ vẫn thường xem truyền hình, nghe đài nên biết khá rõ về tình hình dịch bệnh. Thấy những người làm việc cực nhọc trong các khu cách ly, các cụ cũng xúc động và thấy cần làm gì đó. Các cụ cũng mong tấm lòng của mình sẽ lan tỏa để mọi người cùng hành động phòng chống dịch.

Nhiều cụ bà neo đơn ở Cà Mau góp tiền cho Quỹ vaccine COVID-19 - 2

Các cụ bà đóng góp cho Quỹ vaccine với mong muốn làm lan tỏa trách nhiệm với đất nước trong đại dịch.

"Các cụ muốn chia sẻ khó khăn góp phần cùng Đảng, Nhà nước trong phòng chống dịch. Bản thân các cụ là người có công với cách mạng. Trong thời chiến thì chiến đấu, thời nay, mặc dù đồng lương ít ỏi nhưng các cụ cũng góp phần, chung tay chia sẻ khó khăn. Các cụ thật sự là tấm gương sáng, biểu tượng của tinh thần đoàn kết toàn dân tộc để cùng nhau vượt qua đại dịch này", ông Bảo nói.

Trước đó, tháng 4/2020, hưởng ứng cuộc phát động “Cùng chung tay ủng hộ tiền phòng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán” của tỉnh Cà Mau, 9 cụ bà sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh cũng đã đóng góp tiền.

UBND tỉnh Cà Mau đã tặng Bằng khen cho 5 người. Sở LĐ-TB&XH Cà Mau cũng có thư cảm ơn 4 cụ. Việc làm của các cụ thực sự là tấm gương sáng trong cộng đồng.

Trần Hiếu(VOV-ĐBSCL)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn