Nhiều cột điện gãy đổ trong mưa bão, Bộ Công Thương nói gì?

Thị trườngThứ Sáu, 02/10/2020 17:57:00 +07:00
(VTC News) -

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay, Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Đỗ Thắng Hải đã yêu cầu ra soát tổng thể chất lượng các cột điện.

Liên quan đến chất lượng cột điện bị đổ gãy trong cơn bão số 5 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải lý giải cột điện là một phần của công trình lưới điện, được các đơn vị điện lực xây dựng trên cơ sở tuân thủ quy định của Luật Xây dựng cũng như Nghị định 46 năm 2015 của Chính phủ, quy định rõ trách nhiệm của Chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, giám sát, thi công, tư vấn, kể cả cung cấp vật liệu sản phẩm, kết cấu thiết bị sử dụng cho công trình xây dựng.

Nhiều cột điện gãy đổ trong mưa bão, Bộ Công Thương nói gì? - 1

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Về quản lý Nhà nước, Bộ Xây dựng là đơn vị phụ trách. Bộ cũng ban hành công văn số 4777 ngày 2/10 về tăng cường công tác quản lý chất lượng cột điện bê tông cốt thép ly tâm, sử dụng trong các công trình đường dây truyền tải điện trên không để yêu cầu tất cả công trình liên quan phải lưu ý và có biện pháp kiểm tra, khắc phục thiệt hại do bão gây ra.

Theo ông Hải, Bộ Công Thương là đơn vị quản lý Nhà nước trong lĩnh vực về điện, cùng với chủ sở hữu của Tập đoàn EVN là Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ đã yêu cầu ngành điện và EVN trực tiếp rà soát, phân tích, đánh giá và đề xuất giải pháp tổng thể trong công tác thiết kế, quản lý xây dựng công trình, mua sắm hàng hóa và quản lý vận hành các công trình này.

Bên cạnh đó, Bộ phối hợp với chính quyền địa phương bảo đảm an toàn hành lang lưới điện và tăng cường kiểm tra công tác quản lý vận hành, kịp thời xử lý các điểm xung yếu.

Ngọc Vy
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp