• Zalo

Nhiều công trình, dự án trọng điểm chậm tiến độ ở Đồng Nai

Tin nhanh 24hThứ Tư, 03/11/2021 12:09:53 +07:00
(VTC News) -

Nhiều công trình, dự án trọng điểm tại Đồng Nai chậm tiến độ do vướng mắc giải phóng mặt bằng và ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo thống kê của UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 15 công trình, dự án trọng điểm nhưng chỉ có một dự án (dự án đường kết nối vào cảng Phước An) đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng. Còn những dự án khác đều đang trong quá trình triển khai thi công và hoàn thiện các thủ tục đầu tư.

Nhiều công trình, dự án trọng điểm chậm tiến độ ở Đồng Nai - 1

Ảnh minh hoạ.

Hiện Đồng Nai có 6 công trình, dự án trọng điểm theo Chỉ thị 45-CT/TU (ngày 3/5/2019 của Tỉnh ủy) là: xây dựng cầu Vàm Cái Sứt; xây dựng công viên, kè bờ sông Đồng Nai (đoạn cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu); đường ven sông Đồng Nai (đoạn cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu); dự án đường trục trung tâm TP Biên Hòa (đoạn đường Đặng Văn Trơn đến đường Võ Thị Sáu) và dự án đường ven sông Cái (đoạn đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản).  

4 dự án trọng điểm theo Nghị quyết của HĐND tỉnh gồm: nâng cấp đường tỉnh 763; cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 768 (đoạn từ cầu Thủ Biên đến đường tỉnh 767); mở rộng, tu bổ đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh và tuyến đường kết nối vào cảng Phước An (từ đường 319 đến nút giao đường cao tốc Bến Lức - Long Thành).

5 dự án được bổ sung theo thông báo số 07-TB/TCT ngày 18/3/2021 của Tổ công tác theo quyết định số 1367-QĐ/TU gồm: nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 773; đường tỉnh 772 (Trảng Bom - Xuân Lộc); nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769; đề án chuyển đổi khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành khu đô thị thương mại dịch vụ và các dự án đầu tư hệ thống cấp nước sạch cho địa bàn huyện Cẩm Mỹ.

Trước đó, chiều 2/11 tại buổi làm việc với Tổ công tác chỉ đạo thực hiện các công trình dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã thông tin về việc một số dự án, công trình trọng điểm bị chậm tiến độ.

Theo ông Dũng, nguyên nhân chính khiến các công trình dự án trọng điểm bị chậm tiến độ, dây dưa, kéo dài là do công tác giải phóng mặt bằng chậm.

Nhiều công trình, dự án trọng điểm chậm tiến độ ở Đồng Nai - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc với Tổ công tác chỉ đạo thực hiện các công trình dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị các địa phương, nhất là TP Biên Hoà phải tập trung hơn nữa công tác giải phóng mặt bằng.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đánh giá phần lớn các dự án, công trình đều đang thực hiện chậm. Theo ông Sơn, dù có chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là sự chậm trễ trong công tác thực hiện giải phóng mặt bằng.

Để có cơ sở đánh giá về tình hình thực hiện, cũng như trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đến những công trình, dự án trọng điểm trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các chủ đầu tư phải hoàn thiện, gửi kế hoạch về tiến độ của các dự án cho các cơ quan chức năng trong tháng 11/2021.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: