Nhiều con hổ, gấu bốc mùi trên xe khách

(VTC News) – Qua kiểm tra chiếc xe khách 50 chỗ, CSGT Rạch Chiếc đã phát hiện hàng trăm kg động vật hoang dã được chở chung với hành khách trên xe.

Trưa ngày 9/11, Thiếu tá Nguyễn Văn Cường – Đội phó Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM cho biết, vào buổi sáng cùng ngày, CSGT Rạch Chiếc đã phát hiện vụ vận chuyển động vật hoang dã rất lớn trên xe khách.

Theo đó, vào lúc 9h30 sáng ngày 9/11, tổ tuần tra – kiểm soát giao thông của Đội Rạch Chiếc do Đại úy Phạm Minh Phương làm tổ trưởng cùng Thượng úy Hoàng Anh Bình và các cán bộ của Đội quản lí thị trường, trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phát hiện chiếc xe khách 50 chỗ mang biển kiểm soát 53S – 7537 lưu thông hướng từ xa lộ Hà Nội (quận 9) về hướng Linh Xuân – quận Thủ Đức, TP.HCM có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi tới QL1A (khu vực ngã 3 Đại học Nông Lâm, quận Thủ Đức), CSGT Rạch Chiếc đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra các giấy tờ cần thiết.

  Tang vật hàng trăm kg thịt động vật hoang dã bị tịch thu trên chiếc xe khách (Ảnh: N.D) 

Tang vật hàng trăm kg thịt động vật hoang dã bị tịch thu trên chiếc xe khách (Ảnh: N.D) 


Tài xế Ngô Minh Xuyến (SN 1977, ngụ tại tỉnh Nghệ An) đã không thể xuất trình bất cứ loại giấy tờ tùy thân cần thiết nào. Trước đó, anh Xuyến đã bị CSGT tỉnh Bình Thuận giữ lại toàn bộ những giấy tờ này vì vi phạm luật giao thông tại đây.

 

Song song đó, CSGT Rạch Chiếc cùng phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện thêm xe này còn chở thêm hai thùng với hàng trăm kg động vật hoang dã chung với hành khách. Cụ thể, hai con gấu màu đen, hai con beo màu xám với tổng trọng lượng trên 11kg. Số còn lại là chân gấu và đuôi, chân bò.

 

Đối với lô hàng này, tài xế Xuyến cũng không có bất kì giấy tờ có liên quan nào để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, các giấy tờ kiểm dịch của ngành thú ý.

 

Đội CSGT Rạch Chiếc phối hợp với các ban ngành có liên quan quyết định tịch thu lô hàng nói trên, đồng thời tạm giữ chiếc xe khách để chờ xử lý theo luật định.

 

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN