• Zalo

Nhiều con đường đang dẫn đến Hạ Long

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 22/06/2016 14:33:00 +07:00

Hẳn bạn sẽ không phiền lòng khi tôi tạo dị bản cho câu “Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome” để nói về Hạ Long.

Vì rằng, thành phố sở hữu quá nhiều kỳ quan này đã và đang thực sự trở thành nơi phải đến ít nhất một lần trong đời của du khách trên khắp thế giới.

Thành phố của di sản

Nói “Nhiều con đường đang dẫn đến Hạ Long”, điều này hoàn toàn có lý lẽ của nó. Thời cổ đại, La Mã dưới sự thống trị của Alexandros Đại Đế trở thành một vùng đất hùng mạnh nhất và chiếm gần như toàn bộ thế giới, thì ngày nay, Hạ Long đã tạo được đế chế vững chãi của mình trên bản đồ du lịch không chỉ của Việt Nam. Mỗi năm, có đến gần 3 triệu lượt khách trên khắp thế giới đến với Hạ Long, và Vịnh Hạ Long trở thành một trong top 100 nơi hấp dẫn nhất thế giới mà du khách nhất định phải đến một lần trong đời.

Với hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và được Tổ chức New7Wonders vinh danh là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, hầu như mọi mỹ từ dành cho vẻ đẹp của Hạ Long đều trở nên thừa thãi. Chỉ xin nhấn mạnh một điều rằng, Hạ Long thực sự là vùng đất của các kỳ quan. Kỳ quan thiên nhiên có và kỳ quan nhân tạo cũng có. Hàng ngàn đảo đá muôn hình vạn trạng, hàng trăm hang động kỳ thú, vô vàn bãi biển đẹp và hệ sinh thái cổ đa dạng được bảo tồn…, tất cả quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí cho Vịnh Hạ Long. Thế giới sống động và tuyệt mỹ đó khiến Hạ Long trở thành vùng đất của các kỳ quan thiên nhiên khiến cả thế giới mong muốn được tới thăm.

cong vao bai tam cong dong-1

Cổng vào bãi tắm cộng đồng 

Nếu như các đảo đá và hang động là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên thì giờ đây, các công trình vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đang được kiến tạo tại Hạ Long lại xứng đáng là các tác phẩm tạo hình vĩ đại của con người. Các công trình này đã và đang trở thành những kỳ quan xứng tầm với vùng đất Hạ Long di sản. Tin tôi đi, con người hoàn toàn có thể tạo ra những điều kỳ diệu như thế.

dich vu tai bai tam cong dong

Dịch vụ tại bãi tắm cộng đồng 

Trong khoảng hai năm gần đây, Hạ Long tựa như một thỏi nam châm khổng lồ thu hút số vốn đầu tư “khủng” lên tới hơn 100.000 tỷ đồng thông qua hơn 100 dự án du lịch, giải trí, bất động sản... Chỉ tính riêng dự án Sun World Ha Long Park, Tập đoàn Sun Group đã đổ vào đó số vốn đầu tư lên đến 6.000 tỷ đồng. Số vốn đầu tư lớn của Sun Group cũng đi đôi với những công trình đẳng cấp thế giới mà Hạ Long chưa từng có.

Và các kỳ quan mới

Thử tưởng tượng, bạn đang ngồi trong chiếc cabin hai tầng được thiết kế như một chiếc phi cơ đời mới lơ lửng trên độ cao hơn 200m so với mực nước biển, phóng tầm mắt ra cả vịnh biển Hạ Long nhấp nhô núi đá, bên cạnh cầu Bãi Cháy cong cong như chiếc lược cài trên sóng biển. Toàn bộ khung cảnh kỳ vĩ và thơ mộng của thành phố di sản được thu vào tầm mắt như một bức tranh động với âm thanh nền là tiếng gió du dương. Có đến 229 người đang cùng bạn ngồi trên chiếc cabin cáp treo đó cho chuyến hành trình đi từ Bãi Cháy tới đồi Ba Đèo. Hệ thống cáp treo này được đặt tên đầy ý vị, Nữ Hoàng, bởi nó hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu đó khi sở hữu các kỷ lục mới trên thế giới: Đó là Cabin cáp treo có sức chứa hành khách lớn nhất thế giới: 230 người; trụ cáp treo cao nhất thế giới: 188,88m.

Điều gì sẽ chờ đợi bạn sau khi bước chân xuống từ hệ thống cáp treo khổng lồ xứng đáng là kỳ quan này? Đó sẽ là một kỳ quan khác - Vòng quay SunWheel kỳ vĩ. Ở trên đỉnh cao 250m so với mực nước biển, vòng quay SunWheel sẽ mang đến cho bạn tầm nhìn đẹp chưa từng có, để bạn có thể ngắm toàn bộ cảnh Vịnh và thành phố Hạ Long chạy ven theo bờ biển.

Sun Wheel ngam vinh Ha Long

Sun Wheel ngắm vịnh Hạ Long 

Giờ đây, với những công trình khổng lồ mang đẳng cấp quốc tế, Hạ Long trở thành điểm đến du lịch của cả bốn mùa trong năm. Thay vì việc đến Hạ Long chỉ để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp di sản được tạo tác bởi hang động kỳ vĩ trên vịnh biển, du khách còn được hòa mình vào một thế giới Disneyland sôi động ngay trong lòng thành phố. Và như thế, hơn bất cứ nơi nào trên dải đất hình chữ S này, Hạ Long trở thành nơi phải đến ít nhất một lần trong đời bởi các kỳ quan độc nhất vô nhị.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !