• Zalo

Nhiều chương trình, dự án phim Hoa ngữ hoãn quay vô thời hạn vì virus corona

Sao thế giớiThứ Bảy, 01/02/2020 07:09:40 +07:00
(VTC News) -

Lo ngại diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều chương trình và dự án phim hoãn quay vô thời hạn.

Hiện tại, dịch viêm phổi do virus corona đang là vấn đề lo ngại của nhiều quốc gia trên thế giới. Ở vùng dịch Trung Quốc, nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh và trong đó, giải trí cũng không ngoại lệ.

Vì lo ngại diễn biến phức tạp của dịch bệnh và sự lây lan nhanh chóng của virus corona, nhiều chương trình truyền hình và dự án phim có kế hoạch khai máy sau Tết Nguyên đán đều hoãn quay vô thời hạn.

Nhiều chương trình, dự án phim Hoa ngữ hoãn quay vô thời hạn vì virus corona - 1

"Sáng tạo doanh 2020" hoãn quay vì virus corona.

Cụ thể, các show như Sáng tạo doanh 2020, Thanh xuân có bạn, Dĩ đoàn chi doanhChạy nào huynh đệ đều hoãn quay. Các chương trình ghi hình trong trường quay như Thiên thiên hướng thượng, Vương bài đối vương bài... vẫn tiếp tục quay hình nhưng không cho khán giả tham gia, tránh tụ tập đông người.

Ngoài ra, các dự án phim mới như Hạo y hành (La Vân Hi - Trần Phi Vũ), Hộc Châu phu nhân (Dương Mịch - Trần Vỹ Đình), Trường ca hành (Địch Lệ Nhiệt Ba - Khuất Sở Tiêu)... cũng dời ngày khai máy vô thời hạn.

Trước đó, những bộ phim đang quay như Hữu Phỉ, Cảm ơn bác sĩ... cũng tuyên bố ngừng quay để đảm bảo sức khỏe cho đoàn phim.

Nhiều chương trình, dự án phim Hoa ngữ hoãn quay vô thời hạn vì virus corona - 2

Phim đam mỹ của Trần Phi Vũ và La Vân Hi dời ngày khai máy.

Thời gian qua, các nghệ sĩ cũng tạm ngưng lịch trình hoạt động giữa dịch bệnh, nhiều show ca nhạc bị hủy bỏ hoặc hoãn vô thời hạn, phim điện ảnh rút khỏi các rạp...

Không ít sao Hoa ngữ như vợ chồng Châu Kiệt Luân - Côn Lăng, Dương Mịch, Cúc Tịnh Y... đều có hành động thiết thực là quyên góp tiền bạc, vật dụng y tế cho người dân Vũ Hán nói riêng và cho đất nước của mình nói chung.

Theo đó, vợ chồng Châu Kiệt Luân quyên góp 3 triệu NDT - 10 tỷ đồng, Dương Tử là 500.000 NDT - 1,6 tỷ đồng, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby là một triệu NDT - 3,3 tỷ đồng, Dương Mịch quyên góp 200.000 NDT gần 700 triệu đồng...

Ngoài ra, fan của các nghệ sĩ cũng tổ chức quyên góp khẩu trang, áo bảo hộ, găng tay, bông khử trùng... đến vùng dịch.

Theo báo cáo của Bộ Y Tế - tính đến 17h ngày 31/1, số trường hợp nhiễm virus corona trên thế giới là 9.920 người, trong đó có 213 người thiệt mạng đều là người Trung Quốc. WHO ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ gồng mình đối phó, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Tại Việt Nam, có 5 trường hợp nhiễm virus corona gồm 2 bệnh nhân người Vũ Hán, 3 người Việt Nam từ Vũ Hán trở về; 94 trường hợp nghi nhiễm virus corona (65 trường hợp âm tính, 29 trường hợp đang cách ly theo dõi); 43 trường hợp đang được cách ly theo dõi dù sức khỏe bình thường do trước đó tiếp xúc với người nghi nhiễm virus corona.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !