• Zalo

Nhiều chưởng môn muốn Huỳnh Tuấn Kiệt ra mặt tiếp đón Flores

Thể thaoThứ Tư, 19/07/2017 14:43:00 +07:00

Hai chưởng môn phái Đông Đô và Trúc Lâm Thái Hư đều muốn chưởng môn Nam Huỳnh Đạo ra mặt “tiếp đón” cao thủ Vịnh Xuân, Pierre Francois Flores.

Trong những ngày qua, cao thủ Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh đã ở TP.HCM để đợi võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Nhưng chưởng môn Nam Huỳnh Đạo đã không ra mặt. Thay vào đó, ông cử em trai của mình, võ sư Huỳnh Quốc Hùng đón tiếp cao thủ người Canada.

Nhiều người đang chờ đợi chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ ra mặt để đón tiếp cao thủ Vịnh Xuân, Flores

Nhiều người đang chờ đợi chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ ra mặt để "đón tiếp" cao thủ Vịnh Xuân, Flores. 

Một trong những nguyên nhân phía Nam Huỳnh Đạo đưa ra là võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ muốn giao đấu với đại sư Nam Anh (chưởng môn phái Vịnh Xuân Nam Anh) để… cân xứng thứ bậc, chứ không phải võ sư Pierre Francois Flores (người muốn giao đấu với tư cách cá nhân).

Trong bối cảnh ấy, hai chưởng môn phái Đông Đô, Trần Việt và Trúc Lâm Thái Hư, Đỗ Nguyên Tùng đều phủ nhận “luật lệ” chưởng môn đấu chưởng môn trong làng võ. Họ cùng kêu gọi chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt ra mặt.

Chia sẻ trước báo chí, chưởng môn phái Đông Đô, Trần Việt nói: “Không có quy định nào quy định chưởng môn đấu với chưởng môn. Không hề có chuyện một chưởng môn chỉ đấu với chưởng môn. Chưởng môn có phải là võ sĩ không? Võ sĩ thì tại sao không thi đấu?”.

Video: Nam Huỳnh Đạo đóng cửa không tiếp Flores

Trong khi đó, chưởng môn phái Trúc Lâm Thái Hư, Đỗ Nguyên Tùng đồng quan điểm: “Đạo đức ấy trước hết là sự thật, là sự chân thành. Ông Flores biết thừa thứ võ công truyền điện kia là bịa đặt, không có thực. Ông ấy qua Việt Nam để lật mặt môn công phu này. Nếu ông Huỳnh Tuấn Kiệt làm được thì ông phải ra mặt. Còn nếu ông không làm được thì trước sau người ta cũng sẽ biết".

Đồng môn với võ sư Pierre Francois Flores, Nam Anh Kiệt cho rằng việc Huỳnh Tuấn Kiệt đòi đấu với đại sư Nam Anh là sự vô lễ. Ông nói: “Huỳnh Tuấn Kiệt làm sao đủ tư cách để đối đầu với đại sư Nam Anh. Ông ta chỉ xứng hàng học trò của đại sư. Làm gì có chuyện trò đấu với thày?”.

Video: Công phu gây tranh cãi của Huỳnh Tuấn Kiệt

Được biết, võ sư Pierre Francois Flores đang nhờ đồng môn Nam Anh Kiệt xin giấy phép từ Hội võ thuật Việt Nam để “đủ điều kiện” đấu với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !