Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhiều chi tiết 'nổi da gà' với album Rain của Phạm Anh Khoa

(VTC News) - "Rain" là video ca nhạc được đầu tư công phu và kỹ lượng ở mọi khâu từ phục trang, bối cảnh đến hóa trang… 

Lấy chủ đề độc đáo là chuyện tình giữa Thủy Tinh và Mị Nương trong truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh, ekip MV “Rain” đã đem đến một góc nhìn mới lạ cho khán giả Việt, và còn vươn đến một mục tiêu lớn lao hơn là đem Rock Việt đến với làng âm nhạc quốc tế.

Ngày lên sóng chính thức của MV, đã xảy ra một sự trùng hợp kỳ lạ nhưng cũng không kém phần thú vị. Vào đầu giờ chiều khi ekip và Phạm Anh Khoa còn đang ráo riết chuẩn bị cho buổi họp báo thì trời âm u, mưa lắc rắc, và chỉ ngay sau khi MV được chiếu lần đầu tiên ngay trong họp báo trước sự đón xem của đông đảo báo đài, trời đổ mưa như trút nước. 
        Hóa trang vai Thủy Tinh trong Album

 Hóa trang vai Thủy Tinh trong Album "Rain"

Đây là cơn mưa đầu tiên của Sài Gòn trong năm 2015, đánh dấu mùa mưa đã bắt đầu. Có người đùa vui MV Rain là MV “cầu mưa” đầy hiệu nghiệm, muốn mưa là… có mưa liền! Như đoạn điệp khúc trong bài hát: “Let it rain, let it rain, let it rain, let it rain…”

Một chi tiết trùng hợp liên quan không khỏi khiến người xem “nổi da gà” , Phạm Đăng Khoa đã hơn một lần chia sẻ về sự đồng cảm của mình với Thủy Tinh, khi đặt bản thân là vị thần sông nước này: “Nếu Thủy Tinh là người thắng cuộc trong phần thi sính lễ gửi Vua Hùng, vậy mọi người liệu có còn coi Thủy Tinh là người xấu không? Hay lúc đó Thủy Tinh lại là người tốt, còn Sơn Tinh mới là người xấu?”, “Người thua cuộc họ sẽ sống cuộc sống tiếp theo sau trận chiến đó như thế nào?– Anh cho biết thêm. 
        Ca sĩ Phạm Đăng Khoa chia sẻ cảm xúc khi hóa thân vào vai Thủy Tinh

 Ca sĩ Phạm Đăng Khoa chia sẻ cảm xúc khi hóa thân vào vai Thủy Tinh

Anh còn nhận mình có những điểm chung với Thủy Tinh, cũng là một người con của biển, quê Phạm Anh Khoa ở Cam Ranh, và anh cũng là một người khỏe mạnh, thích bơi lội, dễ dàng xoay sở dưới những mực nước sâu.

Có thể, vì quá nhập tâm cho vai Thủy Tinh và tâm huyết với một MV do chính mình thai nghén, sản xuất từ khâu sáng tác lời nhạc đến dàn dựng, bối cảnh, thể hiện… nên Phạm Anh Khoa đã… xuất thần thành Thủy Tinh lúc nào không biết.

Một chi tiết có thể cho thấy phần nào tâm huyết và cống hiến của Phạm Anh Khoa đối với MV Rain, chính là khi anh chịu hóa trang thành Thủy Tinh. 

Nhắc đến khâu hóa trang tạo hình Thủy Tinh với đôi tai biến thành mang cá, Phạm Anh Khoa đã nhăn mặt nói: “Nói đến khâu hóa trang là mình cảm thấy nhức tai liền, vì mỗi lần hóa trang, mình phải ốp thạch cao vào hai bên đầu và để vậy cả ngày, không gỡ ra được để có được tạo hình Thủy Tinh như mong muốn”, “Ngoài ra, làm việc với áp lực nước cũng là một khó khăn, vì áp lực nước sâu nên tất cả các phân đoạn đều mất rất nhiều thời gian” – Phạm Anh Khoa chia sẻ thêm.

Vdeo: Bài hát yêu thích tháng 7 - Phạm Anh Khoa "Chờ người nơi ấy" 

Chi Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN